Trending

Thị trường tiền điện tử, đặc biệt là lĩnh vực altcoin, hiện đã bước vào thời kỳ suy thoái hàng loạt từ 30% đến 40%. Đáng chú ý, Litecoin (LTC) đã giảm hơn 30% từ đỉnh 112,8 đô la và hiện đang được giao dịch quanh mức 82 đô la.

Litecoin là loại tiền điện tử “phổ biến nhất”…

Grayscale đã tận dụng giai đoạn giảm giá hấp dẫn và bổ sung 32.000 token LTC (tương đương 2,3 triệu đô la) vào Grayscale Litecoin Trust vào ngày 16 tháng 4.

Khoản bổ sung này nâng tổng tài sản được quản lý (AUM) của Grayscale Litecoin Trust lên 132 triệu đô la và lượng LTC nắm giữ của Grayscale đã tăng từ 1,62 triệu lên 1,65 triệu.

Nguồn: Coinglass

Động cơ tích lũy xuất phát từ việc Litecoin đang được sử dụng nhiều hơn trong các hệ sinh thái thanh toán tiền điện tử. Tài khoản X của Litecoin đã thông báo mạng ghi nhận số lượng giao dịch trên Binance Pay tăng hơn 130% so với cùng kỳ năm trước.

“Tỷ lệ sử dụng Litecoin trên Binance Pay đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua!! Dữ liệu từ Binance cho thấy LTC đã tăng 130% về số lượng giao dịch và 65% về khối lượng giao dịch trên Binance Pay so với cùng kỳ năm trước!!”

Báo cáo của BitPay cho thấy LTC là loại tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất để thanh toán ở Hoa Kỳ.

LTC có số lượng giao dịch lớn

Theo báo cáo, trung bình trong suốt quý 1 năm 2024, LTC là lựa chọn hàng đầu cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trên nền tảng. Ngoài ra, nó ghi nhận số lượng giao dịch trung bình hơn 126 nghìn. Theo sau LTC là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Nguồn: Bitpay

Nhìn chung, Litecoin có mức tăng trưởng tiện ích lớn. Tuy nhiên, hoạt động tích lũy LTC mới nhất của Grayscale không tạo ra bất kỳ phản ứng nào của thị trường.

Một phần nguyên nhân tới từ việc Trust hoạt động trên các thị trường OTC, hầu như không phản ánh trên sổ lệnh (order book) của các sàn giao dịch tập trung.

Tuy nhiên, LTC có tiềm năng tăng giá trong dài hạn nếu điều kiện thị trường được cải thiện và thị trường bò kéo dài.

Trader “Crash” đã nêu ra mối tương quan giữa hiệu suất của LTC với chu kỳ BTC và chứng minh rằng:

“Litecoin hiện ở mức 79 đô la, trong khi mọi người theo đuổi lợi nhuận 7% trên thị trường chứng khoán, LTC đạt 370 đô la trở lên mỗi chu kỳ. Và nó dành rất nhiều thời gian cho mốc 100 đô la; đó là lợi nhuận 21% chỉ với 100 đô la LTC.”

Nguồn: CrashiusClay69 trên X

Việc mua LTC có thể có giá trị ở mức giá hiện tại nếu thị trường chuyển động như dự kiến. Tuy nhiên, thành tích lịch sử trong quá khứ không phải lúc nào cũng đảm bảo thành công trong tương lai. Vì vậy, trong mọi trường hợp, hãy tự nghiên cứu và đầu tư khôn ngoan.

bài viết liên quan