Trending

Các vụ hack tiền điện tử gia tăng vào năm 2023, gây thiệt hại 2,61 tỷ đô la. Trong đó, DeFi là mục tiêu hàng đầu. Mặc dù đã giảm so với năm 2022 nhưng mối lo ngại về bảo mật vẫn ở mức cao.

Vào năm 2023, số lượng vụ hack trong ngành công nghiệp tiền điện tử gia tăng. Theo dữ liệu từ PeckShieldAlert, đã có hơn 600 vụ hack lớn, dẫn đến khoản thiệt hại đáng kinh ngạc khoảng 2,61 tỷ đô la.

Những tổn thất này không đồng đều trên toàn phạm vi, với 1,51 tỷ đô la được cho là do các vụ hack và 1,1 tỷ đô la do lừa đảo.

Mặc dù giảm 27,78% so với năm trước nhưng tổng thiệt hại vào năm 2023 vẫn là một con số đáng kể, cho thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Theo báo cáo mới nhất do công ty phân tích blockchain Chainalysis công bố, các nhóm hack có liên quan đến Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã đánh cắp ít tiền điện tử hơn mặc dù tăng cường nỗ lực và đa dạng hóa mục tiêu vào năm 2023.

Erin Plante, phó chủ tịch điều tra của Chainalysis, dự đoán các vụ hack liên quan đến Triều Tiên sẽ tiếp tục trở nên tinh vi và đa dạng hơn.

Với việc kiếm được ít lợi nhuận bất chính hơn từ các giao thức DeFi do cải tiến về bảo mật, Plante giải thích hacker Triều Tiên tăng cường đa dạng hóa và nhắm mục tiêu vào các dịch vụ cũng như ví tập trung.

Các nhà đầu tư nên có thói quen an toàn để tránh các vụ hack tiền điện tử đang rình rập. Bao gồm, hiểu biết về cơ chế dự án, đa dạng hóa đầu tư và cảnh giác với các dự án chưa được xác minh. Chọn các ví kỹ thuật số an toàn như MetaMask và Coinbase là rất quan trọng, cũng như bảo mật cụm mật khẩu và khóa riêng tư.

bài viết liên quan