Trending

Ủy ban Giám sát Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, đã ban hành hướng dẫn mới nhằm cung cấp sự rõ ràng về quy định cho lĩnh vực token không thể thay thế (NFT).

Chi tiết

Các hướng dẫn mới sẽ quy định một số NFT như tiền điện tử thông thường nếu chúng không còn sở hữu các đặc tính độc đáo phân biệt chúng với tiền điện tử.

Một NFT được phân loại là tiền điện tử nếu nó được sản xuất hàng loạt, dễ trao đổi, có khả năng phân chia hoặc được sử dụng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ, FSC cho hay.

Mặt khác, các token kỹ thuật số không thể chuyển nhượng và có giá trị kinh tế nhỏ hoặc không giá trị nào sẽ được phân loại như các NFT thông thường, chẳng hạn như bằng chứng NFT của giao dịch hoặc một vé NFT cho một buổi hòa nhạc.

Phát ngôn viên của FSC cho biết một bộ sưu tập với khoảng một triệu NFT được phát hành có thể được giao dịch và sử dụng như các biện pháp thanh toán tương tự tiền điện tử. Tuy nhiên, Ủy ban sẽ phân biệt thông qua xem xét từng trường hợp và sẽ không có một tiêu chuẩn tuyệt đối nào được sử dụng để giải thích NFT là tiền điện tử trong bối cảnh quy định.

Quy tắc mới cũng cho rằng một NFT có thể được phân loại như là chứng khoán tài chính. Nếu nó có các đặc tính tương ứng được nêu trong Đạo luật Thị trường Vốn của nước này.

Thời gian

Các hướng dẫn mới đi trước khung pháp lý tập trung vào tiền điện tử đầu tiên của Hàn Quốc, Đạo luật Bảo vệ Người dùng Tài sản Ảo, sẽ có hiệu lực đầy đủ từ ngày 19 tháng 7. Đạo luật này nhằm loại bỏ các hoạt động thị trường bất hợp pháp. Chẳng hạn như sử dụng thông tin không được tiết lộ cho các khoản đầu tư tiền điện tử. Hơn nữa là thao túng giá thị trường và tham gia vào các giao dịch gian lận.

Đạo luật yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử giữ <80% tiền gửi trong kho lạnh. Nhằm bảo vệ quỹ của người dùng và tham gia vào các chương trình bảo hiểm. Tất cả để bồi thường người dùng trong trường hợp bị xâm phạm bảo mật.

Luật mới là một phần trong luật gồm hai phần của Hàn Quốc. Với mục đích thiết lập một khung pháp lý cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Phần thứ hai của quy định, hiện đang được phát triển. Nó tập trung vào việc tiêu chuẩn hóa việc phát hành token tiền điện tử. Đồng thời công bố thông tin cho các nhà đầu tư.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan