Trending

Theo một báo cáo mới, việc thực thi tiền điện tử của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhảy vọt vào năm 2023, với mức tăng hơn 50% trong các hành động thực thi liên quan đến tiền điện tử so với năm 2022. Báo cáo nêu chi tiết, cơ quan quản lý chứng khoán “tiếp tục coi việc thực thi liên quan đến tiền điện tử là ưu tiên hàng đầu, đưa ra 46 hành động thực thi đối với nhiều người tham gia thị trường tài sản kỹ thuật số”.

SEC ưu tiên thực thi tiền điện tử

Cornerstone Research đã công bố một báo cáo trong tuần này có tiêu đề “Thực thi tiền điện tử của SEC”, tiết lộ trọng tâm thực thi của cơ quan đối với tài sản kỹ thuật số đã đạt đến mức cao mới vào năm ngoái.

“SEC tiếp tục coi việc thực thi liên quan đến crypto là ưu tiên hàng đầu, đưa ra 46 hành động đối với nhiều người tham gia thị trường tài sản kỹ thuật số khác nhau vào năm 2023. Con số này cao nhất kể từ năm 2013 và tăng 53% so với năm 2022”, Cornerstone Research mô tả.


Báo cáo cho biết thêm:

“Chỉ trong quý đầu tiên của năm 2023, SEC đã đưa ra 20 hành động, cao nhất trong một quý”.

Báo cáo nêu rõ “trong số 46 hành động thực thi, SEC đưa ra 26 vụ kiện tụng tại tòa án liên bang Hoa Kỳ và 20 vụ kiện hành chính vào năm 2023. Số lượng thủ tục hành chính nhiều hơn gấp 3 lần so với năm ngoái và số vụ kiện tụng tăng nhẹ. SEC đã áp dụng hình phạt tiền 281 triệu đô la đối với các thỏa thuận hòa giải đạt được”.

Vào năm 2023, khoảng 37% hành động thực thi của SEC có liên quan đến ICO, giảm so với mức 47% được báo cáo vào năm 2022. Trong số 17 hành động về ICO, 82% liên quan đến các cáo buộc gian lận. Đáng chú ý, năm 2023 là đầu tiên SEC có 2 thủ tục hành chính liên quan đến NFT.


Chủ tịch Gensler đã lưu ý rằng “việc thực thi là một công cụ, không phải là đích đến và số lượng các hành động thực thi của SEC trong không gian tiền điện tử tăng lên trong hai năm qua”.

SEC đã đưa ra cáo buộc với 124 cá nhân hoặc tổ chức trong các hoạt động thực thi tiền điện tử vào năm 2023, với 54% là cá nhân và 46% đại diện cho các công ty. Đáng chú ý, tỷ lệ các hành động thực thi chỉ nhắm vào cá nhân giảm từ 50% vào năm trước xuống còn 39%.

bài viết liên quan