Trending

Công ty khởi nghiệp công nghệ zero-knowledge Ingonyama có trụ sở tại Israel đã huy động được 21 triệu USD tài trợ ban đầu.

Công ty lưu trữ các thư viện nguồn mở để tăng tốc bằng chứng ZK với mục tiêu dài hạn hơn là tạo ra chất bán dẫn tập trung vào ZK.

Vòng này được dẫn dắt bởi Geometry, Walen Catalyst Ventures và IOSG Ventures, với sự tham gia của Samsung Next và các công ty đứng sau ZCash, Arbitrum và Filecoin, cùng những công ty khác.
Bằng chứng zero-knowledge là một công cụ mã hóa cho phép một tuyên bố được chứng minh là đúng mà không tiết lộ nội dung của chính tuyên bố đó.

Bằng chứng ZK thường được sử dụng trong tiền điện tử để xác minh các giao dịch trên các bản rollup quy mô blockchain.

Mặc dù đã có kế hoạch thiết kế chip nhưng phần mềm này lại xuất hiện trước phần cứng của Ingonyama.

Công ty hiện cung cấp hai thư viện nguồn mở để tăng tốc ZK. ICICLE giúp các nhà phát triển xây dựng các sản phẩm zero-knowledge trên GPU, đây là bộ xử lý sử dụng nhiều dữ liệu phổ biến để khai thác tiền điện tử.

Người sáng lập Ingonyama, Omer Shlomovits, cho biết:

“Các nhà phát triển sẽ rất dễ dàng chỉ chơi và thậm chí không hiểu họ đang làm gì khi nói đến ‘GPU là gì?’ nhưng vẫn tận hưởng được những lợi ích của khả năng tăng tốc zk ngay lập tức.”
Ingonyama cung cấp một dịch vụ tương tự có tên BLAZE cho một loại chất bán dẫn có tên là FPGA. Nguồn doanh thu chính hiện tại của công ty khởi nghiệp là từ các khách hàng sử dụng thư viện nguồn mở của công ty.

Shlomovits cho biết những khách hàng này sẽ trả tiền cho Ingonyama để đảm bảo cơ sở hạ tầng ZK của họ được duy trì đúng cách.

Ingonyama cho rằng việc giới thiệu người dùng với phần cứng zk sẽ dễ dàng hơn khi có nhiều nhà phát triển hơn đang sử dụng cùng một phần mềm.

Shlomovits cho biết:

“Hôm nay tôi đang tập trung vào kho phần mềm, nhưng ngày mai khi tôi đã có loại phần cứng nào đó của riêng mình, [các nhà phát triển] chỉ cần lấy phần cứng hiện có ra, cắm phần cứng mới vào, chẳng hạn như ASIC, và sau đó bạn có thể được tăng cường hiệu suất và có thể thu hồi vốn đầu tư khá nhanh.”

Shlomovits cho biết Ingonyama đang hy vọng sẽ phát hành một số tài sản trí tuệ trong những tháng tới liên quan đến phần cứng zero-knowledge.

Bằng chứng zero-knowledge là một khái niệm thời thượng trong tiền điện tử và Ingonyama trở thành công ty mới nhất trong chain các công ty thực hiện lời hứa xây dựng công nghệ ZK.

Tiền điện tử A16z suy đoán rằng SNARK, một ứng dụng zero-knowledge, sẽ trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2024.

Bằng chứng kzero-knowledgecũng là một giải pháp phổ biến để xác minh các giao dịch trên layer 2. Các nhà đầu tư của Ingonyama, Starkware, Matter Labs, Scroll và Polygon đều đang nỗ lực để vận chuyển các ZKEVM giúp thực hiện các giao dịch hàng loạt nhằm chiếm ít không gian khối hơn trên Ethereum.

Shlomovits đang hy vọng biến Ingonyama trở thành trung tâm của cơn sốt ZK. Công ty khởi nghiệp này cũng cung cấp cái gọi là vùng chứa ZK để giúp các nhà phát triển xây dựng các dự án ZK dễ dàng hơn.

Shlomovits nói:

“Cách mà chúng tôi cố gắng định vị bản thân là bạn phải đi qua Ingonyama để thực sự mở rộng quy mô kinh doanh ZK của mình”.

bài viết liên quan