Trending

Tập đoàn sản xuất chip máy tính khổng lồ Intel đã chia sẻ chi tiết về một chip khai thác mới. Nó sẽ được kết hợp với một máy khai thác 3.600 watt hiệu suất cao với mục tiêu cuối cùng là cải thiện hiệu quả khai thác Bitcoin (BTC).

Intel đã tiết lộ thiết lập khai thác BTC thế hệ thứ hai của mình trong Hội nghị Mạch trạng thái rắn Quốc tế IEEE (ISSCC) 2022. Một hội nghị dành riêng cho ngành công nghiệp sản xuất chip và điện tử.

Theo công ty, Bonanza Mine (BMZ2) là một ASIC khai thác Bitcoin tiết kiệm năng lượng điện áp cực thấp. Có thể cung cấp 40 terahashes mỗi giây (TH / s).

Thiết lập Bonanza của Intel. Nguồn: 2022 IEEE

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, bằng sáng chế của Intel liên quan đến “Khai thác Bitcoin hiệu suất cao” có từ tháng 11 năm 2018. Đề xuất giảm mức tiêu thụ điện năng tổng thể khoảng 15%. Các đại diện của Intel vào thời điểm đó đã thể hiện sự tự tin trong việc cạnh tranh với các đối thủ lâu đời, bao gồm Bitmain, MicroBT và Nvidia:

“Intel đã thực hiện công việc thiết kế xung quanh các ASIC được tối ưu hóa SHA 256 trong vài năm. Bắt đầu bằng công việc tìm đường được thực hiện trong Intel Labs.”

Các chip BMZ2 dự kiến ​​sẽ tuân theo một kiến ​​trúc tương tự như chip khai thác thế hệ đầu tiên của nó, BMZ1. Trong đó hơn 300 chip, được cung cấp bởi một công cụ khai thác 3.600W. Hoạt động cùng nhau để cung cấp lên đến 40 TH / s trong một môi trường cân bằng.

Máy khai thác BTC thế hệ tiếp theo của Intel sẽ có thể cung cấp hiệu suất cân bằng là 40,4 TH / s bằng cách sử dụng công suất 2.293W. Ghi nhận mức tiêu thụ năng lượng thấp là 56,97 joules / terahash (J / TH). Khi so sánh với phần cứng của Bitmain, máy khai thác Bitcoin Antminer S19j ASIC tiêu thụ 3.100W để cung cấp tới 90 TH / s ở nhiệt độ phòng, dẫn đến hiệu suất là 34,5 J / TH.

Ngoài ra, phần cứng cũng sẽ có tùy chọn hoạt động ở các chế độ hiệu suất cao. Và tiết kiệm điện năng để tối ưu hóa tỷ lệ chi phí năng lượng trên các mức độ hiệu quả khai thác khác nhau.

Intel vẫn chưa công bố ngày ra mắt chính thức cùng với các yêu cầu kỹ thuật của thiết lập khai thác thế hệ thứ hai.

Liên quan: Độ khó của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại, tỷ lệ băm tăng 45% trong 6 tháng.

Khó khăn khai thác mạng Bitcoin duy trì xu hướng tăng. Cho thấy một dấu hiệu mạnh mẽ về khả năng phục hồi ngày càng tăng trước các cuộc tấn công mạng.

Ở đỉnh điểm, Bitcoin đã ghi nhận tốc độ băm là 248,11 exahashes mỗi giây (EH / s). Vào ngày 13 tháng 2 sau khi tăng 31,69% từ 188.40 EH / s chỉ trong một ngày .

Tỷ lệ băm của Bitcoin trong năm qua. Nguồn: YCharts

Với sự gia tăng tỷ lệ băm, thiết bị khai thác BTC cần phải phát triển để mang lại hiệu suất cao hơn trong khi tiêu thụ năng lượng tương tự.

Nguồn: cointelegraph.com

Và cuối cùng, hãy tham gia Premium và truy cập website Coinviet.net để cùng nhau thành triệu phú nhé!

bài viết liên quan