Trending

Một phát biểu từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen về lệnh điều hành của Tổng thống Joe Biden liên quan đến tài sản kỹ thuật số kêu gọi nỗ lực hỗ trợ đổi mới đồng thời giải quyết rủi ro của nền công nghiệp này.

Tuyên bố của Yellen được đưa ra sớm một ngày, dường như do có sự nhầm lẫn và bài đăng của ông nhanh chóng bị xóa nhưng đã được ghi lại trên một kho lưu trữ trên web. Bài viết chỉ ra những hiểu biết ban đầu về các chi tiết của lệnh hành pháp sắp được ban hành của Tổng thống Biden. Lệnh sẽ kêu gọi “một cách tiếp cận toàn diện đối với chính sách tài sản kỹ thuật số.”

Tuyên bố của Yellen nói rằng lệnh hành pháp có thể “mang lại những lợi ích đáng kể cho đất nước, khách hàng và doanh nghiệp”.

Nó cũng sẽ giải quyết các rủi ro liên quan đến tài chính bất hợp pháp, bảo vệ khách hàng và nhà đầu tư, đồng thời ngăn chặn các mối đe dọa đối với hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn.

Yellen cũng vạch ra bước tiếp theo mà Bộ Tài chính sẽ học để hiểu các tài sản kỹ thuật số và cách điều chỉnh chúng trong các tham số của lệnh hành pháp.

Nhà Trắng của Tổng thống Biden đã làm việc theo lệnh hành pháp liên quan đến tài sản kỹ thuật số kể từ tháng Một. Một nguồn tin giấu tên nói với Barron cho biết sẽ giúp “mang lại tính chặt chẽ cho những gì chính phủ đang cố gắng thực hiện trong thời gian này”.

Để hỗ trợ bộ Tài chính trong nỗ lực của mình, các cơ quan khác sẽ hợp tác để tạo ra một báo cáo “về tương lai của tiền và hệ thống thanh toán”. Điều này sẽ được thực hiện với sự tham gia đóng góp của các tổ chức quốc tế nhằm “thúc đẩy các tiêu chuẩn mạnh mẽ và một sân chơi bình đẳng.”

Bộ Tài chính cũng sẽ họp với Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính để xác định xem “các biện pháp bảo vệ thích hợp” có ổn hay không. Những nỗ lực này sẽ được bổ sung vào công việc đang diễn ra mà Yellen cho biết bộ phận của bà đã thực hiện với Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) liên quan đến stablecoin.

Tuyên bố gợi ý rằng lệnh hành pháp sẽ có ý nghĩa toàn cầu, vì “chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác quốc tế của mình để thúc đẩy các tiêu chuẩn mạnh mẽ và một sân chơi bình đẳng.”

Yellen cũng nói rằng bộ Tài chính sẽ tiếp tục làm việc với các nhóm bảo vệ nhà đầu tư và các chuyên gia:

Bộ Tài chính sẽ làm việc để thúc đẩy một hệ thống tài chính công bằng hơn, bao trùm hơn và hiệu quả hơn, đồng thời dựa trên công việc liên tục của chúng tôi để đẩy lùi tài chính bất hợp pháp và ngăn ngừa rủi ro đối với sự ổn định tài chính và an ninh quốc gia.

Cho đến nay, đã có sự phản ứng trái chiều từ các thành viên nổi bật của cộng đồng tiền điện tử. Nhà sáng lập của Week In Ethereum, Evan Van Ness gọi phát biểu này là “một phát biểu vô nghĩa”.

Nhưng nhà sáng lập Altered State Machine (ASM) Aaron McDonald đã chia sẻ phần nào cảm xúc nghiêm trọng hơn về tuyên bố này. Anh ấy đã tweet rằng quan điểm của Yellen cho thấy bà ấy đang tìm cách để “Đảm bảo rằng chúng tôi duy trì vũ khí mạnh mẽ nhất trong quân đội của mình. USD được coi là đồng tiền thanh toán toàn cầu”.

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan