Trending

Bitcoin mang lại lợi nhuận cao hơn đáng kể so với các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như vàng, trái phiếu Hoa Kỳ hoặc đồng đô la.

Dữ liệu từ nền tảng phân tích tiền điện tử Kaiko có trụ sở tại Paris cho thấy khoản đầu tư vào tiền điện tử hàng đầu vào tháng 1 năm ngoái sẽ mang lại lợi nhuận hơn 100%, trong khi các khoản đầu tư tương tự vào vàng và các tài sản khác sẽ tạo ra lợi nhuận thấp hơn đáng kể trong cùng kỳ.


“Nhìn chung, BTC mang lại lợi nhuận cao hơn đáng kể so với các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống khác như vàng, trái phiếu Hoa Kỳ hoặc đồng đô la. Nó đã vượt trội đáng kể, thu hút dòng tiền trú ẩn an toàn trong cuộc khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ năm ngoái”, Kaiko viết trong báo cáo nghiên cứu gần đây của mình.

Công ty mô tả một tài sản trú ẩn an toàn là không tương quan với cổ phiếu trong thời kỳ thị trường hỗn loạn.

Mối tương quan 60 ngày của BTC với Nasdaq 100 đã giảm đáng kể trong năm qua, càng củng cố thêm hình ảnh BTC như một tài sản trú ẩn an toàn.

Kaiko cho biết:

“Tương quan BTC với Nasdaq 100 trung bình gần bằng 0 kể từ tháng 6/2023 do biến động giá BTC được thúc đẩy bởi sự cường điệu xoay quanh các quỹ ETF giao ngay của Hoa Kỳ”.


Các nhà đầu tư ngày càng quan tâm Bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn đáng tin cậy được thúc đẩy hơn nữa bởi các tổ chức có ảnh hưởng như BlackRock. Trong khi đó, những gã khổng lồ này ngày càng nhận ra đặc điểm trú ẩn an toàn của tài sản kỹ thuật số.

Đáng chú ý, một báo cáo cũng xác nhận động lực thị trường này. Báo cáo quan sát thấy tỷ lệ BTC/GOLD tăng trưởng, cho thấy các nhà đầu tư ngày càng ưa thích BTC hơn vàng vì các thuộc tính được coi là kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số và hàng rào chống lạm phát.

Trong khi đó, phân tích của Kaiko được đưa ra sau khi giá của BTC chật vật dưới 40.000 đô la gần đây mặc dù đã giới thiệu một số quỹ hoán đổi danh mục giao ngay (ETF) ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, giá trị của tiền điện tử hàng đầu đã tăng 1% trong ngày qua lên khoảng 42.145 đô la tại thời điểm viết bài.

bài viết liên quan