Trending

Khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc đã giảm 75% so với mức cao nhất trong năm nay – một dấu hiệu cho thấy giao dịch altcoin điên cuồng đã chững lại và các tài sản kỹ thuật số khác ngoài Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) có thể gặp khó khăn trong việc duy trì mức định giá cao.

Câu hỏi về tính bền vững của việc tăng giá altcoin

Upbit, liệt kê 192 loại tiền điện tử và cung cấp 309 cặp giao dịch, chỉ đạt khối lượng 4,1 tỷ USD trong 24 giờ qua, giảm mạnh từ mức đỉnh 15 tỷ USD được ghi nhận vào ngày 5 tháng 3, thời điểm tổng vốn hóa thị trường altcoin đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm là 788 tỷ USD. Vốn hóa thị trường kể từ đó đã ổn định ở mức khoảng 750 tỷ USD.

“Khối lượng giao dịch tiền điện tử bắt đầu tăng vọt vào đầu tháng 3 khi làn sóng hoạt động altcoin tràn vào thị trường. Dự đoán về việc nâng cấp Dencun với phí giao dịch thấp đã gây ra cơn sốt này và một số diễn biến chính trị cũng đã tạo động lực cho tiền điện tử. Tuy nhiên, khối lượng giảm đã đặt ra câu hỏi về tính bền vững của đợt tăng giá altcoin”, Matrixport chia sẻ.

Khối lượng giao dịch trên sàn Upbit giảm mạnh 75%

Khối lượng hàng trên Upbit chủ yếu liên quan đến altcoin

Khối lượng hàng ngày trên Upbit đã tăng vọt từ 2 tỷ USD lên mức đỉnh ngày 5 tháng 3 khi Bitcoin đạt mức cao kỷ lục trên 70.000 USD và bản nâng cấp Dencun của Ethereum đã thúc đẩy việc chấp nhận rủi ro trong các loại tiền điện tử khác, bao gồm cả memecoin. Giao dịch điên cuồng đến mức có thời điểm, khối lượng giao dịch trên các sàn Hàn Quốc đã vượt qua hoạt động của thị trường chứng khoán địa phương.

Người hâm mộ tiền điện tử Hàn Quốc dường như tập trung nhiều hơn vào altcoin thay vì Bitcoin và Ether, hai loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường.

Một nghiên cứu của DeSpread Research vào tháng 10 cho biết các nhà đầu tư Upbit chủ yếu quan tâm đến việc tối đa hóa lợi nhuận thông qua các altcoin và có xu hướng chấp nhận rủi ro cao liên quan đến những đồng tiền này. Các cặp giao dịch Bitcoin và Ether chiếm một phần nhỏ hơn trong tổng khối lượng trên Upbit so với trên Coinbase, nơi hoạt động chủ yếu tập trung vào BTC và ETH.

bài viết liên quan