Trending

Lãnh đạo ZkSync DeFi Sebastien (Seb) đã tuyên bố sẽ từ chức vào cuối tháng 4.

 

Nội dung

Quyết định của Seb xuất phát từ mong muốn tập trung phát triển giải pháp blockchain mô-đun có tên sophon, dựa trên công nghệ ZK Stack.

Sophon gần đây đã kết thúc vòng tài trợ 10 triệu USD vào tháng 3. Nó thu hút sự hỗ trợ từ nhiều nhà đầu tư khác nhau, bao gồm Paper Ventures, Maven 11, The Spartan Group và các nhà đầu tư khác.

Tuy nhiên, quyết định rời đi của Seb diễn ra giữa nhiều tranh cãi. Năm ngoái, ảnh chụp màn hình các cuộc trò chuyện đã xuất hiện cho thấy ông ta đã cung cấp “token zkSync bổ sung” cho bạn của mình.

Cuộc tranh cãi leo thang với các cáo buộc lan truyền FUD trước khi ra mắt Syncus_Fi, một giao thức DeFi trên zkSync. Nền tảng này đã công bố Initial DEX Offering (IDO) để tăng tính thanh khoản cho token. Seb cũng bị cáo buộc đã phân bổ quá mức cho cộng tác viên của mình.

Khái quát về zkSync

zkSync, một giải pháp layer 2 nổi bật, trước đây đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ. Quyết định tung ra mainnet dành riêng cho các nhà phát triển nội bộ đã đặt ra câu hỏi về tính minh bạch và tính toàn diện.

Bất chấp những thách thức này, zkSync đã đạt được động lực. Đặc biệt là với sự hỗ trợ từ hodler token UNI của Uniswap. Đó là những người đã bỏ phiếu triển khai cho giải pháp của zkSync.

Mặc dù zkSync vẫn là chủ đề được nhiều người quan tâm do tiềm năng airdrop nhưng những tranh cãi gần đây nêu bật sự phức tạp và thách thức mà bối cảnh DeFi đang phát triển phải đối mặt. Sự ra đi của Seb đánh dấu một bước chuyển quan trọng đối với zkSync. Đặc biệt khi nền tảng giải quyết những rắc rối và tiếp tục hành trình phát triển của mình.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan