Trending

Danh tính người mua CryptoPunk #7804 được tiết lộ là nghệ sĩ Artudito. Ông là người có nền tảng nghệ thuật truyền thống và ông dự sẽ trưng bày NFT trong các bảo tàng.

Trả lời phỏng vấn nftnow, lý do Artudito quyết định mua CryptoPunk #7804 với giá trị đắt đỏ là 4.850 ETH (16,42 triệu USD) vào tháng trước là vì ông đánh giá cao sự độc đáo của NFT CryptoPunk. Ông tin rằng bộ sự tập này rồi sẽ được nâng tầm. Thậm chí trở thành biểu tượng như các tác phẩm của hoạ sĩ Van Gogh.

“Thông qua sự kiên trì và đổi mới, những người sáng tạo như Larva Labs đã mở ra những con đường mới, biến những gì từng xa lạ thành quen thuộc và nâng tầm những thứ xa lạ lên thành biểu tượng. Tác phẩm nghệ thuật này gói gọn hành trình phát triển của nghệ thuật kỹ thuật số” – Người nghệ sĩ nói với nftnow.

Khái quát về người mua

Được biết người này có nền tảng về nghệ thuật truyền thống. Ông cũng có sở thích chu du khắp nơi để sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật. Theo chia sẻ, ông dự định sẽ trưng bày các NFT của mình trong các bảo tàng, triễn lãm.

Artudito cũng là người đã gây tiếng vang khi tất tay chi 5.000 ETH để mua NFT Autoglyphs vào tháng 2 năm nay.

Trong một podcast gần đây, nghệ sĩ này đã hùng hồ định giá bộ sưu tập CryptoPunks chứa hơn 10.000 NFT này sẽ có giá trị cao nhất thế giới, ước tính là 1,5 tỷ USD.

Punk #7804 là một trong chín Alien Punks duy nhất trong toàn bộ CryptoPunks 10.000 chiếc. Giao dịch của Artudito đã trở thành thương vụ mua bán NFT đắt thứ 2 trong lịch sử. Nó vẫn chưa thể vượt qua kỷ lục 8.000 ETH (23,7 triệu USD) của Punks #5822 hồi tháng 2/2022.

Xét theo toàn ngành, nó đứng ở vị trí thứ 5 trong số các thương vụ NFT đắt nhất. Kỷ lục vẫn được giữ bở tác phẩm “Everydays: The First 5000 Days” của nghệ sĩ Mike Winkleman. Tác phẩm đó đã được bán đấu giá tại Christie’s với giá 69,3 triệu USD vào tháng 3/2021.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan