Trending

Giá Bitcoin đã có xu hướng giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 69.000 USD vào tháng 11 năm 2021. Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng thị trường có thể đang tiến gần đến một bước ngoặt, dựa trên số liệu gọi là Supply Loss Percent (SLP).

SLP là thước đo lượng nguồn cung Bitcoin đã bị mất, do bị khóa trong kho lưu trữ dài hạn, bị đốt hoặc không thể truy cập được. Theo CryptoQuant, một nền tảng cung cấp dữ liệu và phân tích onchain cho tiền điện tử, số liệu này có thể cho biết khi nào thị trường bị quá bán và đã chín muồi để phục hồi.

Hiện tại, SLP ở mức 20,87%, gần với mức đỉnh trước đó. Nếu kịch bản tương tự lặp lại, giá Bitcoin có thể sớm đảo chiều về 36.000- 37.000 USD, tức là phạm vi của các điểm đảo chiều trước đó.

Một biểu đồ khác từ CryptoQuant cho thấy áp lực bán từ Hoa Kỳ, nguyên nhân chính khiến giá giảm, đang giảm dần. Trong phạm vi hiện tại, có nhiều khả năng giá sẽ phục hồi nhanh chóng.

Một yếu tố khác hỗ trợ cho triển vọng tăng giá này là cơ sở chi phí trung bình của hodler Bitcoin ngắn hạn, là mức giá trung bình mà nhóm này đã mua token.

Theo CryptoQuant, số liệu này hiện ở mức khoảng 35.000 USD, điều đó có nghĩa là hầu hết những hodler ngắn hạn đều ở mức hòa vốn hoặc có lãi.

Tất nhiên, có những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin, chẳng hạn như sự phát triển về quy định, việc áp dụng thể chế và tâm lý thị trường. Tuy nhiên, SLP và cơ sở chi phí trung bình của hodler ngắn hạn là hai chỉ số cho thấy thị trường có thể sắp chạm đáy và sẵn sàng phục hồi. Các nhà đầu tư và giao dịch nên theo dõi các số liệu này và theo dõi mọi dấu hiệu đảo chiều trong những ngày hoặc tuần tới.

bài viết liên quan