Trending

Vào ngày 22/04, sàn NFT Magic Eden đã ra mắt nền tảng mới có tên Runes Platform ở giai đoạn thử nghiệm. 

Runes Platform cho phép người dùng swap để lấy BTC và dễ dàng mua Runes và Ordinals với ví Magic Eden. Theo thông cáo từ Magic Eden, nền tảng cũng có chế độ “Swaps View”, giúp người dùng thiết lập được lệnh mua Runes với tài sản BTC có sẵn.

 

Chi tiết

Chia sẻ với The Block, Đồng sáng lập kiêm COO Magic Eden Zedd Yin cho biết: ““Là những người ủng hộ và xây dựng đầu tiên thị trường Ordinals, điều quan trọng đối với chúng tôi là xây dựng được trải nghiệm Runes tốt nhất có thể trong tiến trình quan trọng này của Bitcoin. Chúng tôi tự hào là động lực tăng trưởng trong ngành, củng cố thêm lý do tại sao Magic Eden là điểm dừng chân duy nhất cho tất cả mọi thứ về Bitcoin”.

Bitcoin Ordinals là một giao thức cho phép người dùng tạo và sở hữu NFT trực tiếp trên mạng Bitcoin. Đồng thời nó cho phép người dùng gán một định danh duy nhất. Đặc biệt là được phép giao dịch với từng dữ liệu bổ sung theo đơn vị satoshi (sats). Runes Protocol là sự phát triển tiếp theo của Ordinals, cho phép tạo ra các token có thể thay thế trên mạng một cách hiệu quả hơn.

“Runes có thể cung cấp một nền tảng an toàn và đáng tin cậy hơn để tạo và giao dịch token. Bằng cách sử dụng UTXO để lưu trữ dữ liệu trên chuỗi, nó kế thừa mô hình bảo mật của Bitcoin, hoàn thiện các tính năng trở nên an toàn mạnh mẽ hơn cũng như giảm nguy cơ về lỗ hổng bảo mật”, Magic Eden nhận định trong một bài viết trên website.

Các token Runes có khối lượng giao dịch cao nhất trên Magic Eden vào sáng ngày 23/04/2024

Ưu thế của Runes Protocol

BRC-20 hiện là chuẩn token được sử dụng trong Bitcoin. Tuy nhiên BRC-20 lại tạo ra các UTXO “rác” dư thừa gây nghẽn mạng. Đặc biệt là BRC-20 sẽ giảm trải nghiệm của người dùng. Runes Protocol giúp lưu trữ dữ liệu vào chính UTXO. Nó giúp một UTXO sở hữu nhiều token với số lượng khác nhau để giảm nghẽn mạng. Cuối cùng nó đem đến trải nghiệm người dùng dễ dàng hơn trên Bitcoin.

Chính ưu thế vượt trội này đã khiến giao thức này đã thu hút được nhiều sự quan tâm. Đặc biệt là của giới crypto trước và sau sự Bitcoin halving lần 4 diễn ra vào ngày 20/04. Thứ đã đẩy phí Bitcoin lên cao và đem về nguồn thu lớn cho các thợ đào. Sức nóng của Runes đã khiến hàng loạt các dự án trên giao thức này ra đời. Nó sẽ hứa hẹn mở rộng hệ sinh thái Bitcoin theo kịp được với hai blockchain lớn đầu ngành khác là Ethereum và Solana.

Magic Eden thời gian gần đây

Magic Eden đang rất nổi trội khi được so sánh cùng các sàn NFT khác. Thị phần Magic Eden hiện đang “chễm chệ” ở vị trí số 1. Nó có khối lượng giao dịch 1 tháng qua đạt khoảng 630 triệu USD. Theo như tính toán là gấp đôi so với thị phần Blur là khoảng 270 triệu USD.

 

Theo dữ liệu từ The Block, Magic Eden đã mang về 23,42 triệu USD khối lượng giao dịch Bitcoin Ordinals hàng ngày trên các thị trường NFT.

Magic Eden đã hỗ trợ Bitcoin Ordinals thông qua thị trường Bitcoin NFT kể từ tháng 03/2023. Bên cạnh Bitcoin và Solana, ví Magic Eden hiện hỗ trợ cả mạng Ethereum và Polygon. Vào đầu năm nay, sàn NFT đã hé lộ kế hoạch phi tập trung hóa. Tất cả sẽ được thông qua việc phát hành token quản trị có mã là NFT.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan