Trending

MakerDAO cho rằng việc sử dụng DAI để bổ trợ cho USDe và sUSDe sẽ mở ra thêm cơ hội tham gia DeFi cho người dùng. Theo đề xuất đăng tải vào tối ngày 01/04, cộng đồng MakerDAO đang cân nhắc việc phân bổ thêm 600 triệu USD stablecoin DAI vào pool thanh khoản của stablecoin USDe của Ethena và phiên bản khóa của nó là sUSDe trên Morpho Blue – giao thức lending của dự án Morpho.

Đề xuất được đưa ra chỉ ít ngày sau khi Maker triển khai pool lending cho USDe/DAI và sUSDe/DAI trên Morpho Blue, cho phép người dùng thế chấp các tài sản của Ethena để vay DAI. Lượng thanh khoản được cung cấp cho pool ở thời điểm ban đầu là 100 triệu DAI. Song, chỉ ít giờ sau, pool lending này đã cạn DAI, cho thấy nhu cầu lớn của người sử dụng.

Nhận định từ giám đốc của Ethena Labs

Giám đốc Tăng trưởng của Ethena Labs là ông Seraphim Czecker nhận định nếu đề xuất được thông qua, nó sẽ giúp TVL của Ethena gia tăng đúng với tốc độ được dự án kỳ vọng.

Dù mới ra mắt vào tháng 02/2024, thế nhưng Ethena đến nay đã thu hút được 1,5 tỷ USD TVL nhờ mô hình độc đáo.

Theo đó, dự án sẽ phát hành stablecoin USDe được bảo chứng bởi Ethereum (ETH). Để phòng hộ rủi ro giá ETH giảm gây ảnh hưởng đến giá trị stablecoin. Ethena sẽ lập vị thế short ETH trên các sàn giao dịch lớn để hình thành chiến lược delta-hedging. Dự án cũng sẽ trả lãi staking ETH và phí funding futures ETH cho người nắm phiên bản khóa là sUSDe, với APR hiện đang lên đến 35,4%. Tổng giá trị hợp đồng tương lai ETH mà Ethena đang nắm giữ đang chiếm đến 16,38% tổng open interest của ETH futures toàn cầu.

Biến động TVL của Ethena. Nguồn: DefiLlama (02/04/2024)

Mới đây, Ethena đã thông báo sự kiện airdrop token quản trị ENA dựa trên các shard (điểm thưởng). Các shard nà đã được người dùng thu thập kể từ khi dự án triển khai mainnet vào tháng 2. Token ENA dự kiến sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn vào chiều ngày 02/04.

Kết luận

Ngoài ra, Ethena vào tối ngày 01/04 đã công bố giai đoạn 2 của chương trình shard. Nó hỗ trợ thêm Bitcoin (BTC) làm tài sản bảo chứng cho USDe. Chương trình cho biết cũng sẽ tính điểm shard. Dành riêng cho người dùng tham gia thế chấp USDe/sUSDe trên Morpho Blue để vay DAI của Maker.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan