Trending

Xu hướng giảm giá của Polygon (MATIC) đã lên đến đỉnh điểm khi giảm gần 30% từ mức cao nhất ngày 11 tháng 1 là 0,95 USD xuống mức thấp vào thứ Ba là 0,69 USD. Sự sụt giảm này là hậu quả của sự sụp đổ thị trường trên diện rộng, với giá Bitcoin (BTC) bị thanh lý lên tới 130 triệu USD. Điều này đã truyền sóng xung kích biến động lan rộng trên thị trường, sau đó hầu hết các altcoin đều bị ảnh hưởng, bao gồm cả MATIC.

Mạng Polygon chuẩn bị ra mắt ‘AggLayer’ vào tháng 2 

Mạng Polygon đang có kế hoạch giới thiệu layer tổng hợp blockchain vào tháng 2. Giải pháp có tên là “AggLayer” sẽ tập trung vào việc thống nhất tính thanh khoản, kết nối các blockchain với bằng chứng zero-knowledge (zk). Cụ thể, các nhà phát triển sẽ có thể kết nối các blockchain mà không cần bằng chứng zk, tận dụng Ethereum để thanh toán.
Giải pháp này sẽ đảm bảo sự công bằng về bảo mật trên các chain mô-đun và nguyên khối (monolithic), bao gồm cả các chain trong hệ sinh thái Polygon. Điều này làm cho nó trở thành một phần không thể thiếu của Polygon 2.0, phiên bản tiếp theo của mạng. Một đoạn trích từ thông báo có nội dung:

“Là thành phần trung tâm của Polygon 2.0, AggLayer sẽ sử dụng bằng chứng ZK để tạo ra một môi trường tổng hợp, liền mạch có cảm giác giống như một chain duy nhất – ngay cả khi mỗi chain trong hệ sinh thái vẫn có chủ quyền.”

Triển vọng giá MATIC

Xu hướng giảm giá MATIC có thể kéo dài về mức tâm lý 0,7 USD, thấp hơn gần 4% so với mức hiện tại. Nó xuất hiện trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng đối với cả Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 và 50 ngày cung cấp mức kháng cự tương ứng ở mức 0,79 và 0,86 đô la.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng ở dưới mức 50, cho thấy sức mạnh giá yếu, trong khi xu hướng chung về phía nam của nó cho thấy đà giảm. Làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn, cả hai chỉ báo Awesome Oscillator (AO) và đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) đều nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Với điều này, thật hợp lý khi cho rằng giá MATIC có thể trượt qua mức tâm lý 0,7 đô la để hướng tới mức tâm lý 0,6 đô la, được thử nghiệm lần cuối vào tháng 10. Đây sẽ là một trường hợp nghiêm trọng, khiến giá giảm 17% so với mức hiện tại.


Mặt khác, nếu phe bò quay trở lại thị trường, giá MATIC có thể lật mức kháng cự 0,73 đô la thành hỗ trợ trước khi nhắm mục tiêu SMA 100 và 50 ngày ở mức tương ứng là 0,79 đô la và 0,86 đô la. Trong trường hợp tăng giá cao, mức tăng có thể thấy MATIC vượt qua mức tâm lý 0,9 đô la trước khi nhắm mục tiêu đến mức 0,97 đô la.

Để xác nhận sự tiếp tục của xu hướng tăng, giá phải tiến vào vùng cung trong khoảng từ 0,98 đến 1,04 đô la, với dấu hiệu đầu tiên là sự bứt phá và đóng cửa trên đường giữa 1,01đô la.

bài viết liên quan