Trending

Bitcoin (BTC) tiếp tục gia tăng mức tăng trong ngắn hạn, vượt qua ngưỡng kháng cự 42.000 USD.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe, trong một bài đăng trên X vào ngày 27 tháng 1, đã tập trung vào tác động lâu dài của Bitcoin ETF, dự đoán sẽ có ảnh hưởng đáng kể trong vài năm tới. Theo Poppe, việc áp dụng rộng rãi có thể đẩy Bitcoin đạt mức cao 500.000 USD.

Đồng thời, sau khi Bitcoin vượt qua mốc 42.000 USD, Poppe dự đoán rằng rằng tiền điện tử đã sẵn sàng hợp nhất trong phạm vi từ 37.000 USD đến 48.000 USD trong những tháng tiếp theo.

Trái ngược với triển vọng dài hạn của Poppe, nhà phân tích Fiery Trading, trong một bài đăng trên TradingView vào ngày 27 tháng 1, đã đưa ra quan điểm tức thời về BTC sau mức tăng ngắn hạn.

Chuyên gia này vẫn thận trọng về xu hướng tăng ngắn hạn, nhấn mạnh tầm quan trọng của mức kháng cự 42.200 USD. Theo quan điểm của ông, sự từ chối rõ ràng vào thời điểm này có thể báo hiệu tâm lý giảm giá sẽ tiếp tục thống trị trong ngắn hạn.

Mặt khác, một bước đột phá thành công có thể mở đường cho những lợi nhuận cao hơn, có khả năng đạt khoảng 43.500 USD hoặc cao hơn.

Ngoài ra, ông cho rằng ETF có thể sẽ có tác động lâu dài hơn đến việc định giá Bitcoin.

Áp lực giảm giá gần đây có thể là do hoạt động bán tăng cao của những người nắm giữ Bitcoin nổi tiếng, chẳng hạn như cá mập và cá voi, nhằm tận dụng lợi nhuận của họ bằng cách giảm lượng nắm giữ trên thị trường giao dịch.

Vào thời điểm này, Bitcoin đang giao dịch ở mức 42.320 USD, ghi nhận mức tăng gần 2% trên biểu đồ hàng ngày. Trên biểu đồ hàng tuần, BTC tăng 1,4%. Mức giá hiện tại thể hiện mức cao nhất trong 5 ngày sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 38.600 USD vào ngày 23 tháng 1.

bài viết liên quan