Trending

Nền tảng DeFi Hedgey Finance bị tấn công khai thác mất 44,7 triệu USD. Hedgey Finance, một nền tảng cơ sở hạ tầng token, đã phải chịu hai vụ tấn công khai thác (exploit) song song với tổng số tiền bị mất là 44,7 triệu USD.

Hedgey đã phải chịu một vụ khai thác trị giá hơn 42,8 triệu USD token ARB trên mạng Arbitrum, theo một bài đăng X ngày 19 tháng 4 của công ty bảo mật trực tuyến Cyvers. Kẻ tấn công đã gửi một phần tiền vào sàn giao dịch Bybit.

Trước đó, giao thức Hedgey đã bị hack tổng cộng 1,9 triệu USD tiền điện tử trên mạng Ethereum, theo cảnh báo X của Cyvers.

 

 

 

Giao thức Hedgey đã xác nhận việc bị hack. Họ nói thêm rằng họ đang tích cực làm việc với các kiểm toán viên để hiểu rõ lỗ hổng. Công ty cho biết trong một bài đăng X ngày 19 tháng 4:

“Chúng tôi đang điều tra một cuộc tấn công vào Hợp đồng yêu cầu token Hedgey. Nếu bạn đã tạo các xác nhận quyền sở hữu đang hoạt động, vui lòng hủy chúng bằng cách sử dụng nút “Kết thúc xác nhận quyền sở hữu token”…”

Ngay sau khi Hedgey xác nhận việc bị khai thác, các tài khoản lừa đảo mạo danh giao thức đã bắt đầu đăng các liên kết độc hại tiềm ẩn trong chủ đề này. Chúng kêu gọi mọi người yêu cầu hoàn lại tiền hoặc thu hồi phê duyệt hợp đồng thông minh. Đồng thời chỉ ra các liên kết đáng ngờ không có kết nối với giao thức Hedgey.

Việc hack xảy ra vài giờ trước khi sự kiện halving Bitcoin được nhiều người mong đợi.

Hơn 500 triệu USD bị đánh cắp trong các vụ hack tiền điện tử trong quý 1 năm 2024

Theo báo cáo Hack3d của công ty bảo mật CertiK, quý đầu tiên của năm 2024 đã chứng kiến ​​223 vụ hack. Tổng số tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp trị giá hơn 502 triệu USD.

Con số này thể hiện mức tăng 54% so với quý đầu tiên của năm 2023. Tại thời gian đó, tổng số tiền trị giá 326 triệu USD bị đánh cắp. Tháng 1 là tháng sinh lợi nhất đối với hacker. Bọn chúng đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá hơn 193 triệu USD trong 78 vụ.

Số tiền bị hack trong Q1

Giống như các quý trước, khóa riêng bị xâm phạm vẫn là phương tiện tấn công hàng đầu. Tổng cộng hơn 239 triệu USD bị mất trong 26 sự cố như vậy. Theo CertiK, việc khai thác khóa riêng tư bị xâm phạm chỉ chiếm 11,7% trong tổng số các sự cố bảo mật.

Về mặt tích cực, số tiền bị đánh cắp trị giá hơn 77,9 triệu USD cuối cùng đã được trả lại trong quý đầu tiên. Phần lớn trong đó là do sự cố an ninh của Munchables.

Theo báo cáo ngày 28 tháng 12 của Immunefi, tổng cộng 1,8 tỷ USD đã bị mất do các vụ hack và lừa đảo tiền điện tử vào năm 2023. 17% trong số đó có thể là do Lazarus Group của Triều Tiên.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan