Trending

Somesing, một nền tảng karaoke trực tuyến dựa trên blockchain, thông báo đã bị hack mất 730 triệu token SSX, trị giá 11,58 triệu USD.
Ngày 27/01, Somesing đã đăng tải thông báo cho biết đã bị hack 730 triệu token SSX, trong đó bao gồm 504 triệu SSX chưa phân bổ (được lên kế hoạch lưu hành vào cuối 2025) và 226 triệu SSX do Somesing đang nắm giữ.

Nền tảng Karaoke Hàn Quốc sau cuộc điều tra đã xác định đối tượng tấn công không thuộc nội bộ dự án, mà là do một hoặc nhóm hacker chuyên nghiệp. Hiện Somesig đã báo cáo sự việc lên Đơn vị Điều tra Mạng của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia.

Đồng thời, Somesig đã gửi yêu cầu khẩn cấp tới các sàn giao dịch trong và ngoài nước nơi token SSX được niêm yết để tạm thời đình chỉ việc nạp rút. Ngoài ra, dự án cũng phối hợp với Klaytn Foundation và đơn vị an ninh mạng Uppsala Security để truy vết, xác định dòng tiền cũng như danh tính của hacker.

SSX được niêm yết trên các sàn như Upbit, Bithumb, Coinone, HTX và Gate.io. Giá token đã mất hơn 15% giá trị trong khung 7 ngày qua, ảnh hưởng bởi tin bị hack.

bài viết liên quan