Trending

Khi thị trường khởi sắc, NFT và gaming token đang trải qua sự phấn khích mới. Saga (SAGA) và Tensor (TNSR), hai token trong lĩnh vực NFT và game, mới đây đã được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn.

Động thái này có thể chỉ ra rằng thị trường NFT và game đã sẵn sàng để đạt được những bước tiến lớn một lần nữa.

SAGA ra mắt trên các sàn giao dịch lớn

Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã công bố sự tiến bộ của việc niêm yết Saga (SAGA). Ban đầu SAGA được thiết lập vào ngày 09/4/2024, lúc 14.00 UTC. Tuy nhiên, hiện SAGA sẽ ra mắt trên nền tảng sớm hơn 6 giờ, lúc 08.00 UTC. Sự thay đổi này theo sau hiệu suất ấn tượng của SAGA trên Binance Launchpool. Chỉ trong vòng 24 giờ kể từ khi được giới thiệu trên Binance Launchpool, Saga tuyên bố họ đã thu hút được hơn 13 tỷ USD BNB và First Digital (FDUSD) thông qua đặt cược.

Saga tự định vị mình là “L1 để khởi chạy L1”, cho phép các nhà phát triển dễ dàng tạo ra các chuỗi chuyên dụng, có thể tương tác được gọi là “Chainlets”. Việc tập trung vào khả năng mở rộng này làm cho Saga đặc biệt hấp dẫn đối với lĩnh vực game, vì nó cho phép phát triển blockchain dành riêng cho game được sắp xếp hợp lý.

SAGA là mã thông báo gốc của dự án. Nó có nhiều vai trò, bao gồm thanh toán Chainlet, đặt cược và quản trị. Hơn 350 dự án đã bắt đầu xây dựng trên giao thức của nó trong vòng chưa đầy hai năm. 80% trong số đó nằm trong lĩnh vực game. Hơn nữa, dự án đã tạo dựng quan hệ đối tác chiến lược với những người chơi lớn như Polygon, Avalanche, MarbleX, Com2uS và Celestia.

TNSR làm điều tương tự

Ở một khía cạnh khác, TNSR, token gốc của Tensor, được thiết lập để niêm yết Spot trên OKX. Quá trình nạp sẽ mở vào ngày 08/4/2024, lúc 04.00 UTC. Ngay sau đó là giao dịch Spot với cặp TNSR/USDT lúc 15:15 UTC. Tensor là một thị trường NFT trên chuỗi khối Solana, cung cấp các tính năng giao dịch như biểu đồ nến, dữ liệu thời gian thực và các nhóm tạo thị trường tự động dành riêng cho NFT. Nền tảng này khuyến khích người dùng. Nó cũng tự hào có tính thanh khoản sâu với quyền truy cập vào hơn 30,000 bộ sưu tập NFT.

Vòng hạt giống trị giá 3 triệu USD của Tensor vào năm 2023. Nó sẽ được hỗ trợ bởi Alliance DAO, Solana Ventures và các nhà đầu tư đáng chú ý khác. Điều này báo hiệu niềm tin sớm vào dự án này. Đến tháng 1/2024, NFT marketplace này đã vượt qua 140 triệu USD về khối lượng giao dịch hàng năm.

Dự báo tăng trưởng NFT tăng, VC đặt cược lớn vào game Web3

Sự hồi sinh của năm nay trong các dự án NFT và game được xây dựng dựa trên sự lạc quan ngày càng tăng đối với các lĩnh vực này. Nghiên cứu từ S&P Global Market Intelligence lưu ý cách NFT có thể sớm mở khóa giao dịch vật phẩm giữa các trò chơi và tích hợp metaverse liền mạch hơn.

Về lâu dài, một hoặc nhiều trò chơi có thể sẽ tìm thấy hướng đi phù hợp để phù hợp với mô hình sở hữu vật phẩm mới mà NFT truyền tải.

Các nhà nghiên cứu tại S&P Global Market Intelligence viết.

Mua NFT là một phần của thị trường mua hàng trong game nói chung. Nguồn: S&P Global Market Intelligence

Mô hình sở hữu mới này có tiềm năng to lớn. S&P Global Market Intelligence dự đoán NFT có thể tăng lên 8% thị trường mua vật phẩm vào năm 2026. Tổng cộng tăng từ 3% vào năm 2022. Các nhà đầu tư mạo hiểm cũng đang cho thấy sự phân khích. Nhất là trong trường hợp mà các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) nổi bật như a16z và Hivemind Capital Partners đã đầu tư hàng triệu USD vào các dự án NFT và game Web3, nhấn mạnh niềm tin của họ vào tương lai của các lĩnh vực này.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan