Trending

Một trong những tổ chức ngân hàng lớn nhất ở Đức xác nhận họ đã nộp đơn xin giấy phép tiền điện tử vào đầu năm nay, đánh dấu cột mốc lần đầu tiên một ngân hàng lớn thực hiện động thái đối với tiền điện tử trong nước.

Người phát ngôn từ ngân hàng Commerzbank đã xác nhận với cơ quan truyền thông địa phương Börsen-Zeitung vào ngày 14/4 rằng họ “đã nộp đơn xin giấy phép lưu ký tiền điện tử vào quý I của năm 2022.” Nếu được chấp thuận, ngân hàng sẽ được phép cung cấp các dịch vụ giao dịch cùng với việc lưu ký và bảo vệ tài sản tiền điện tử.

Commerzbank phục vụ hơn 18 triệu khách hàng và hơn 70,000 tổ chức và việc cung cấp dịch vụ tiền điện tử được cho là sẽ nhắm mục tiêu vào đơn vị khách hàng là doanh nghiệp.

Kể từ ngày 1/1/2020, bất kỳ doanh nghiệp nào muốn cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử ở Đức trước tiên phải xin phép Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang, còn được gọi là BaFin.

Hiện tại chỉ có bốn công ty được chấp thuận nhưng BaFin cho biết họ có hơn 25 đơn đăng ký đang chờ được xử lý từ các công ty muốn vận hành các doanh nghiệp lưu ký tiền điện tử.

Coinbase Đức là công ty đầu tiên được cơ quan quản lý phê duyệt vào tháng 6/2021 và công ty công nghệ tài chính có trụ sở tại Berlin là Upvest gần đây nhất đã được phê duyệt giấy phép hoạt động vào tháng 3.

Ngân hàng Commerzbank đã tham gia vào các dự án blockchain từ năm 2018 và thực hiện một số giao dịch đầu tiên trên nền tảng cho vay bảo mật công nghệ sổ cái phân tán (DLT) với các ngân hàng lớn khác vào năm sau.

Gần hơn nữa, vào tháng 8/2021, công ty đã hợp tác để phát triển thị trường kỹ thuật số dựa trên blockchain cho các loại tài sản hiện có như nghệ thuật và bất động sản.

Đức đã đề xuất một loạt các cải cách, quy định và tiếp tục áp dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử vào năm 2021.

Các nhà đầu tư Đức cũng quan tâm đến việc áp dụng tiền điện tử. Một báo cáo tháng 3 của Kucoin tiết lộ 44% người Đức “có đầu tư vào tiền điện tử và“ 37% nhà đầu tư tiền điện tử Đức đã giao dịch tiền điện tử trong vòng hơn một năm”.

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan