Trending

Theo lời phát biểu của một nhà đầu tư công bố vào hôm thứ Ba, công ty giải pháp thanh toán Shift4 có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thông báo mua lại The Giving Block bằng tiền mặt và cổ phiếu với giá 54 triệu đô, cộng với khoản tiềm năng thu nhập lên đến 246 triệu đô. The Giving Block là một nền tảng trực tuyến cho phép hơn 1,300 tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức từ thiện nhận quyên góp bằng tiền điện tử.

Trong báo cáo thường niên của mình, tổ chức đã xử lý 69,64 triệu đô tiền quyên góp được đóng góp thông qua tiền điện tử, tăng 1,558% so với năm 2020. Ngoài số này, khoảng 12,3 triệu đô đến từ các dự án quyên góp bằng non-fungible token. Ether (ETH) cũng lần đầu tiên trở thành loại tiền điện tử được quyên góp phổ biến nhất, chiếm gần một nửa tổng khối lượng tiền điện tử được quyên góp. Tháng trước The Giving Block đã cung cấp cho Cointelegraph một danh sách tiêu biểu gồm sáu tổ chức từ thiện mà họ chấp nhận các khoản quyên góp bằng tiền điện tử và cách mà các tổ chức từ thiện đã tác động đến tích cực đến họ như thế nào.

Về thương vụ mua lại, đội ngũ The Giving Block đã có những bình luận:

“Shift4 có vị thế như một công ty thanh toán hàng đầu với khối lượng thanh toán thường niên hơn 200 tỷ đô, cộng với cam kết chung của chúng tôi trong việc sử dụng tiền điện tử làm đồng tiền chính và dẫn đầu sự đổi mới về mảng thanh toán những lĩnh vực phi lợi nhuận, điều đó cho chúng tôi cơ hội để có chút ảnh hưởng đến thế giới mơ ước mà chúng tôi đang xây dựng.”

Jared Isaacman, CEO của Shift4 đã phát biểu rằng:

“Shift4 sẽ đầu tư nhiều hơn vào chiến lược thành công của The Giving Block đồng thời theo đuổi cơ hội bán chéo nhúng hơn 45 tỉ đô bằng khả năng chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử và nhận tiền theo phương pháp truyền thống, điều này mô tả một phần nhỏ của thị trường phi lợi nhuận trị giá hơn 470 tỉ đô mà Shift4 sẽ theo đuổi, đó là lí do mà thương vụ này được xúc tiến.”

The Giving Block cũng vừa thành lập Quỹ Ứng phó khẩn cấp cho Ukraina vào tuần trước để đối phó với cuộc xâm lược của Nga đang diễn ra. Số tiền thu được có thể được quyên góp thông qua Bitcoin (BTC), ETH và các đồng altcoins khác, sau đó sẽ được chuyển đến ít nhất 10 tổ chức cứu trợ và những tổ chức quốc tế phi lợi nhuận.

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan