Trending

Trong bối cảnh thị trường crypto giảm mạnh, nhà sáng lập Curve lại trở thành tâm điểm của sự chú ý một lần nữa khi đối mặt nguy cơ bị thanh lý lên đến 150 triệu USD CRV.

Thị trường crypto 2 ngày qua đã chứng kiến những cú sụt giảm trầm trọng, dẫn đến 2 ngày liên tiếp thanh lý hơn 800 triệu USD.

Chi tiết

Không chỉ lệnh long trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) mới bị quét hàng loạt. Nguy cơ “cháy tài khoản” cũng đến với các lệnh trên sàn DEX và nền tảng lending.

Nguy cơ thanh lý rõ nhất là với những vị thế thế chấp CRV để vay stablecoin của nhà sáng lập dự án Michael Egorov.

Nhắc lại vào tháng 8/2023, các thế chấp CRV trị giá hàng trăm USD của Michael Egorov đã gần chạm đến ngưỡng thanh lý, buộc người này phải bán CRV OTC để có tiền “cứu lệnh”.

Sự việc này đã gây chấn động trong cộng đồng một thời, làm cho nhà sáng lập DeFi trở thành đối tượng bị chỉ trích mạnh mẽ.

Từ tháng 8 năm ngoái đến nay, thị trường crypto tăng mạnh, đẩy CRV lần lượt đi lên. Cho nên điều đó khiến cộng đồng đã quên đi vị thế của Michael Egorov.

Tuy vậy, với cú giảm mạnh hiện tại, giá CRV hiện dao động quanh 0,43 USD. Nó ghi nhận mức giảm 43% trong vòng 30 ngày qua.

Đồ thị 4h của cặp CRV/USDT trên sàn Binance vào lúc 12:20 PM ngày 14/04/2024

Thế là vị thế vay của nhà sáng lập Curve lại trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng một lần nữa.

Tình thế của nhà sáng lập Curve

Theo các nhà phân tích, Michael Egorov hiện tại sở hữu 5 địa chỉ ví thế chấp CRV trên 6 nền tảng lending. Tổng cộng đã thế chấp 371 triệu token CRV, tương đương 156 triệu USD. Mục đích của nó là vay 92,5 triệu USD các stablecoin.

Hiện chỉ số sức khỏe của các lệnh này đã rơi về 1,1 – mức vô cùng rủi ro. Chỉ cần giá CRV giảm thêm 10% nữa mà không nạp thêm tài sản đảm bảo thì các vị thế này sẽ bị thanh lý.

Hay nói ngắn gọn hơn, nhà sáng lập Curve sẽ bị thanh lý gần như toàn bộ 156 triệu USD nếu giá CRV giảm về quanh 0,37 USD.

Cần lưu ý thêm là các token CRV bán OTC cho các cá voi là quanh 0,4 USD. Nghĩa là, nếu CRV giảm về 0,4 USD, có khả năng các cá voi trên sẽ bán lượng lớn CRV ra thị trường để tránh không bị lỗ vốn.

Lực xả từ các lệnh lớn sẽ lại càng đẩy giá Curve giảm tiếp. Nó sẽ tăng thêm nguy cơ giảm về quanh 0,37 USD.

Vậy với tình hình hiện tại, Michael Egorov nên hành động như thế nào?

1. Tiếp tục bán CRV OTC như cách giải quyết lần trước, để có thêm tiền nạp vào cứu lệnh.

2. Hoặc nếu nhà sáng lập còn nhiều tài sản nhàn rỗi, có thể nạp stablecoin có sẵn để cứu lệnh. Nhưng cũng cần lên đến gần trăm triệu USD “nhàn rỗi”.

3. Ngồi im chẳng làm gì hết và hi vọng CRV không giảm về mức bị thanh lý thôi.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan