Trending

Một tòa án liên bang ở Brooklyn đã buộc tội Aurelien Michel với các tội danh liên quan đến việc lừa gạt khách hàng của dự án NFTMutant Ape Planet” với số tiền 2.9 triệu USD.

Michel bị cáo buộc đã hứa sẽ tìm cách để NFT tăng giá trị và người mua sẽ nhận được phần thưởng khi nắm giữ NFT của họ. Tuy nhiên, Michel cuối cùng đã cố tình bỏ túi 2.9 triệu USD tiền của người dùng để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Trong các buổi trò chuyện trên mạng xã hội sau đó với khách hàng, Michel thừa nhận đã “rugging” – tiếng lóng của không gian tiền điện tử khi các nhà phát triển gây quỹ cho một dự án nhưng lại biến mất cùng với số tiền đó.

“Chúng tôi không bao giờ có ý định rug pool nhưng cộng đồng đã quá toxic” Michel được trích dẫn nói theo một thông cáo của Bộ Tư pháp.

Ivan J. Arvelo, một đặc vụ của Bộ An ninh Nội địa, cho biết: “Theo cáo buộc, Aurelien Michel đã thực hiện một kế hoạch ‘rug pool’ – đánh cắp gần 3 triệu USD từ các nhà đầu tư để sử dụng cho mục đích cá nhân của mình.” Holder của NFT Ape Planet nghĩ rằng họ đang đầu tư vào một món đồ sưu tập mới hợp thời trang, nhưng họ đã bị lừa và không nhận được lợi ích nào như đã hứa.”

Theo The Block

bài viết liên quan