Trending

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX đã chứng kiến ​​giá của token OKB sụp đổ nhanh chóng 50% từ khoảng 50,69 USD xuống mức thấp nhất là 25,1 USD vào thứ Ba. Sự sụt giảm đã xóa sạch 1,5 tỷ USD vốn hoá thị trường dựa trên nguồn cung lưu hành của token.

Giá token kể từ đó đã phục hồi và hiện đang giao dịch ở mức 46,3 USD, theo dữ liệu từ CoinGecko.

OKX cho biết trong một tuyên bố rằng sự biến động cao là kết quả của việc tự động thanh lý một số vị thế margin sau khi giá token giảm từ 50,69 USDT xuống 48,36 USDT.

Sự cố flash crash không phải là hiếm trong không gian tiền điện tử hoặc tài chính truyền thống, thường do các lệnh bán vô tình gây ra.

Vào tháng 6 năm ngoái, một trader Citigroup ở London đã vô tình mắc phải lỗi khi thêm số 0 vào một giao dịch, dẫn đến có thời điểm ước tính khoảng 325 tỷ USD bị xóa khỏi thị trường.

Bitcoin cũng đã phải hứng chịu nhiều sự cố flash crash trong những năm qua. Đầu tháng này, sau khi Matrixport công bố báo cáo tập trung vào ETF, giá BTC đã giảm mạnh trước khi phục hồi.

OKX cho biết họ đang xem xét các biện pháp kiểm soát quản lý và cơ chế thanh lý bổ sung để ngăn chặn những bất thường trong tương lai.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, OKX cho biết họ đang nghiên cứu kế hoạch bồi thường, kế hoạch này sẽ được công bố trong ba ngày tới cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi việc thanh lý.

“Chúng tôi hiểu tình huống này là bất thường và xin lỗi những người dùng bị ảnh hưởng. Công ty sẽ bồi thường cho những người dùng bị thua lỗ do thanh lý bất thường, bao gồm cả người dùng các sản phẩm cho vay linh hoạt, giao dịch margin và giao dịch đa tiền tệ”.

bài viết liên quan