Trending

Đồng sáng lập Osmosis Sunny Agarwal khen ngợi đề xuất này là một cột mốc quan trọng trong các giao dịch DAO-to-DAO.

Chi tiết

Osmosis DAO đã thông qua đề xuất miễn phí luân chuyển Bitcoin vào hệ sinh thái Cosmos thông qua Nomic, tháo gỡ những khó khăn mà người dùng đang gặp phải.

Kết quả bỏ phiếu đã ngã ngũ

Khởi xướng nhận được ủng hộ áp đảo của 93% cử tri, hướng đến mục tiêu tăng cường tính thanh khoản Bitcoin trên nền tảng bằng cách loại bỏ mức phí cầu nối hiện hành.

Thỏa thuận chia sẻ doanh thu với Nomic cũng là một phần quan trọng trong việc triển khai giải pháp cross-chain không phí, đặt ra một tiền lệ mới trong các mô hình kinh doanh cầu nối.

Trước đây, các cầu nối thường gặp khó khăn trong việc kiếm doanh thu trực tiếp từ giao dịch nạp và rút tiền. Tuy nhiên, nâng cấp của Osmosis đã giải quyết được vấn đề này, bằng cách liên kết doanh thu của giao thức Nomic với mức độ sử dụng thực tế của cầu nối Bitcoin mà họ cung cấp.

Theo đó, Nomic sẽ hỗ trợ người dùng gửi Bitcoin trực tiếp vào Osmosis (tối đa là 21 BTC). Họ sẽ nhận lại tài sản được đảm bảo bằng Bitcoin, nBTC. Đổi lại, Nomic sẽ nhận được 1% phí nạp tiền và 0,5% phí chuyển tiền.

Thông tin thêm

Đề xuất còn quyết định rằng Nomic sẽ thu 10% tổng phí đối với các giao dịch liên quan đến nBTC thông qua Osmosis và một phần phí tương ứng từ các giao dịch phái sinh nBTC.

Đồng sáng lập Osmosis Sunny Agarwal tuyên bố:

“Đề xuất cung cấp một mô hình kinh doanh mới cho các cầu nối, một mô hình chỉ có thể thực hiện được với các appchain chuyên biệt, và khó để áp dụng trên các blockchain tổng quát.”

Hồi tháng 4 Nomic cũng đã lên kế hoạch tích hợp với giao thức staking Bitcoin Babylon. Nó đã ra mắt stBTC, một loại token liquid staking Bitcoin.

Cross-chain bridge (hay cầu nối) là giải pháp giúp tăng cường khả năng tương tác giữa các blockchain. Bằng cách cho phép dịch chuyển tài sản tiền mã hóa giữa các mạng lưới khác nhau.

Osmosis đã hoạt động sôi nổi trong quý 4/2023. Theo Messari, khối lượng giao dịch DEX đã tăng gấp 6 lần so với quý trước. Nó vượt qua con số 5,3 tỷ USD. Thành tích này nhờ vào các tính năng mới. Đặc biệt là do chiến lược ưu đãi hiệu quả mà Osmosis đã đưa ra trong thời gian qua.

 

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan