Trending

Công ty dịch vụ thanh toán lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ PayPal được cho là sẽ đóng cửa văn phòng của mình ở San Francisco, trong khi trụ sở chính ở San Jose gần đó vẫn sẽ hoạt động.

Theo một báo cáo hôm thứ Tư từ TechCrunch, công ty dịch vụ thanh toán sẽ đóng cửa văn phòng của mình ở trung tâm thành phố San Francisco với chi nhánh Xoom – bộ phận chịu trách nhiệm về các dịch vụ chuyển tiền kỹ thuật số quốc tế. Tại thời điểm viết bài, PayPal có tuyển dụng một số vị trí làm việc ở San Francisco cũng như 17 địa điểm khác trên khắp Hoa Kỳ và 32 địa điểm trên toàn cầu.

Người phát ngôn của PayPal được cho là đã ám chỉ việc đóng cửa là nhằm mục đích để công ty đánh giá “dấu ấn mở rộng văn phòng toàn cầu” của mình. Một người khác tại PayPal cho biết các nhân viên San Francisco bị chuyển công tác cũng sẽ có tùy chọn làm việc từ xa.

PayPal đã công bố báo cáo thu nhập của mình cho quý đầu tiên của năm 2022 vào thứ Tư, báo cáo chỉ ra công ty có tổng khối lượng thanh toán là 323 tỷ USD và doanh thu giao dịch đạt tổng cộng khoảng 6.5 tỷ USD. Sau này bao gồm các khoản phí tạo điều kiện cho việc “mua và bán tiền điện tử”.

Kể từ khi tuyên bố chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào năm 2021, PayPal đã đặt chân vào không gian tài sản kỹ thuật số bằng cách khám phá sự phát triển của một stablecoin. Ngoài ra, công ty thanh toán đã thành lập một hội đồng cố vấn vào tháng 2 nhằm hỗ trợ các nỗ lực liên quan đến tiền điện tử, blockchain và tiền kỹ thuật số.

Khu vực Vịnh San Francisco là nơi có nhiều công ty công nghệ và tiền điện tử lớn, nhưng một số công ty đã rời đi trong những năm gần đây, có thể do nhân viên sẵn sàng chấp nhận làm việc từ xa trong bối cảnh đại dịch covid. Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, Coinbase đã thông báo vào tháng 5/2021 rằng họ sẽ đóng cửa trụ sở chính tại San Francisco vào năm 2022 như một phần trong cam kết “làm việc từ xa trước tiên”.

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell cũng cho biết vào tháng 4 rằng công ty đã đóng cửa trụ sở toàn cầu của mình tại thành phố bên vịnh sau khi có báo cáo một số nhân viên của họ đã bị “tấn công, quấy rối và cướp trên đường đến văn phòng”.

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan