Trending

Kể từ đầu năm nay, PENDLE đã tăng hơn 530% lên mức cao mới mọi thời đại 7,3 USD được ghi nhận vào ngày 8 tháng 4. Đây là dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng đáng kể của nó trong bối cảnh hoạt động giao thức ngày càng tăng.

Pendle Finance, một giao thức giao dịch lợi suất dựa trên Ethereum, sử dụng một cách tiếp cận độc đáo để canh tác năng suất bằng cách chia tài sản thành token chính (PT) và token lợi suất (YT). Điều này cho phép người dùng giao dịch token trong khi kiếm được lợi nhuận cao tới 47% trên các tài sản cơ bản.

 

Biểu đồ giá PENDLE. Nguồn: TradingView

Điều gì thúc đẩy sự tăng trưởng của PENDLE?

Mặc dù thành lập vào năm 2021 nhưng gần đây Pendle mới chứng kiến ​​​​sự gia tăng áp dụng. Nguyên nhân có thể là do hoạt động restaking thanh khoản Ethereum tăng cao. Hoặc có thể do các đợt airdrop từ các giao thức DeFi như Ether.Fi.

Nhiều người dùng đã gửi Ether.Fi restaking token eETH trên Pendle Finance. Họ đang dự đoán về đợt airdrop sắp tới từ EigenLayer khi họ nhận được point từ giao thức restaking.

Tuy nhiên, hoạt động tăng đột biến gần đây của Pendle có thể xuất phát từ việc tăng giới hạn cho pool USDe của Ethena lên 400 triệu. Hoạt động giao thức ngày càng tăng đã đẩy tổng giá trị bị khóa (TVL) của Pendle vượt quá 4,5 tỷ USD, đánh dấu mức tăng đáng kinh ngạc hơn 1.500% kể từ đầu năm khi TVL của Pendle ở mức khiêm tốn 233 triệu USD.

Nguồn: Defillama

Tổng khối lượng giao dịch của nền tảng này đã tăng vọt lên 10,5 tỷ USD. Đáng chú ý, hầu hết các hoạt động giao dịch này diễn ra trên Ethereum. Thế nhưng dự án đang thu hút được sự chú ý trên các mạng Layer 2 như Arbitrum và Mantle.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ đã củng cố vị thế giao thức lợi suất DeFi lớn nhất của Pendle. Điều này khiến đồng sáng lập BitMEX Arthur Hayes tuyên bố nền tảng này là “tương lai của DeFi”.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan