Trending

MATIC đã khiến các nhà đầu tư thất vọng đáng kể với hành động giá gần đây. Ở thời điểm phe gấu nắm quyền kiểm soát giá altcoin trên biểu đồ. Hiệu suất của Polygon trong không gian DeFi có vẻ đáng khen ngợi. Do đó, nó có thể giúp bắt đầu đảo ngược xu hướng cho MATIC không?

Thất bại gần đây của Polygon

Dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy giá MATIC đã giảm hơn 6,5% trong 7 ngày qua. Tuy nhiên, mọi chuyện nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn. Nhất là khi altcoin này giảm 1,37% giá trị chỉ trong 24 giờ qua. Tại thời điểm viết bài, MATIC đang giao dịch ở mức 0,65 đô la. Nó có vốn hóa thị trường hơn 6,4 tỷ đô la. Hiện nó đang trở thành loại tiền điện tử lớn thứ 18.

Giá giảm cũng có tác động đến các số liệu xã hội của token. Ví dụ: khối lượng xã hội của nó giảm xuống, phản ánh mức độ phổ biến của nó giảm xuống. Tâm lý có trọng số của nó cũng vẫn nằm trong vùng tiêu cực. Một dấu hiệu cho thấy tâm lý giảm giá vẫn chiếm ưu thế trên thị trường.

Nguồn: Santiment

Tin xấu nhất là mặc dù giá token giảm nhưng khối lượng giao dịch của nó lại tăng lên. Điều này hợp pháp hóa việc giảm giá và cho thấy khả năng xu hướng này tiếp tục là rất cao.

Trên hết, xem xét dữ liệu của Coinglass cho thấy tỷ lệ Long/Short của altcoin này đã giảm trong 4 giờ qua. Tỷ lệ thấp là dấu hiệu của tâm lý giảm giá, khi người ta quan tâm nhiều hơn đến việc bán hoặc Short tài sản.

Nguồn: Coinglass

Và tin tốt là…

Trong khi giá của token giảm, Polygon đã chia sẻ một tweet nêu bật hiệu suất của blockchain trong không gian DeFi. Theo đó, Polygon PoS, zkEVM và CDK đã nổi lên như những lựa chọn hàng đầu cho các nhà xây dựng DeFi, cung cấp cho các nhà phát triển các mạng và công cụ có thể mở rộng để xây dựng các giải pháp tài chính.

Aave là giao thức DeFi lớn nhất trên Polygon với tổng giá trị bị khóa là 460 triệu đô la. Giao thức Azuro đã được giới thiệu cho chain EVM hỗ trợ hệ sinh thái ứng dụng dự đoán. Chỉ trong vòng 14 tháng trên Polygon, Azuro hiện tự hào có hơn 25 ứng dụng trực tiếp, khối lượng 300 triệu đô la và doanh thu hơn 3,2 triệu đô la.

Chưa hết, mặc dù có những trụ cột vững chắc như vậy trong không gian DeFi nhưng hoạt động mạng của Polygon đã giảm vào tuần trước.

Cuối cùng, phân tích về dữ liệu của Artemis cho thấy rằng các địa chỉ hoạt động hàng ngày của MATIC cũng giảm. Nhờ đó, các giao dịch hàng ngày của blockchain đã giảm trong 7 ngày qua.

Nguồn: Artemis

Điều này có nghĩa là mặc dù hiệu suất DeFi của Polygon rất đáng khen ngợi, nhưng nếu không muốn nói là hoàn hảo thì vẫn chưa đủ để tự đưa giá trị của MATIC tăng giá. Do đó, xu hướng thị trường của altcoin có thể sẽ tiếp tục tồn tại cho đến thời điểm hiện tại.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan