Trending

Tổng quan về thị trường

So sánh Polygon Network với Polygon DeFi và Polygon Gaming

Sáu tháng qua là một thảm họa trong lĩnh vực tiền điện tử. Các số liệu đã giảm mạnh trên diện rộng, từ giá tài sản kỹ thuật số đến kho bạc giao thức. Bất chấp hoàn cảnh thị trường biến động, các giao dịch bên trong mạng Polygon vẫn khá ổn định. Điều tương tự cũng có thể nói về DeFi, nhưng không phải về môi trường chơi trò chơi của Polygon.

Kể từ cuối tháng 5, giao dịch trò chơi trên mạng Polygon đã giảm 40%, từ 429k xuống 255k. Các giao dịch trò chơi đã mất 5% thị phần so với toàn bộ mạng Polygon, giảm từ 15% xuống 10%. Tiền đề cơ bản dựa trên các giao dịch giảm dần cho thấy rằng trò chơi blockchain đang chết dần. Các yếu tố như số lượng người chơi giảm dần, các ưu đãi P2E không sinh lời và các ứng dụng dApp trò chơi mất đường băng quỹ cũng là những yếu tố. Điều này rõ ràng không phải là duy nhất đối với Đa giác.

Người dùng duy nhất (Unique Users)

So sánh những người dùng duy nhất mô tả một câu chuyện tương phản. Người dùng DeFi đã giảm 18% kể từ tháng 5, do giá trị mã thông báo giảm dẫn đến cơ hội canh tác năng suất giảm và hoạt động liên quan đến giao dịch giảm. Đáng ngạc nhiên là số lượng người dùng duy nhất trong ngành công nghiệp trò chơi vẫn không thay đổi. Người dùng trò chơi đã tăng 1,4%, cho thấy tỷ lệ giữ chân người dùng mạnh mẽ. 

Tăng trưởng người dùng đa giác có mối tương quan chặt chẽ với tỷ lệ giữ chân thành công. Số lượng người dùng duy nhất trên mạng Polygon đã tăng 72%, đạt 5,9 triệu vào tháng 10. Vào tháng 11, tỷ lệ người dùng mạng Polygon là game thủ đã giảm 16% xuống còn 23%. Bây giờ chúng ta sẽ xem xét một số trò chơi hay nhất của Polygon và xem chúng đã hoạt động như thế nào.

Kỳ lân tiền điện tử

Crypto Unicorns là một trò chơi dựa trên blockchain được tạo bởi Laguna Games xoay quanh các NFT Unicorn độc đáo. Trò chơi xoay quanh một mô phỏng nông nghiệp trong đó Kỳ lân trồng các loại quả mọng, thu thập tài nguyên và sinh sản. Các vòng lặp chơi trò chơi khác trên lộ trình bao gồm Kỳ lân cạnh tranh trong các trận đấu nhập vai, đua xe và nhập vai đồng đội. 

Các nhóm bên ngoài cũng đang làm việc trên các trò chơi bên ngoài dựa trên IP của Crypto Unicorns. Vũ trụ Crypto Unicorns tiếp tục với Shadowcorns, kẻ thù của Unicorns. Kỳ lân và Bóng tối tranh giành các tài nguyên quan trọng trong Khu rừng bóng tối.

Giao dịch so với Người dùng hoạt động hàng ngày

Người dùng và giao dịch hàng tuần đã thay đổi đáng kể trong ba tháng qua. Vào tháng 9, mức thấp hàng tuần là 1.900 người chơi giao dịch 30 nghìn lần. Mặt khác, những thay đổi trong meta và các sự kiện theo mùa đã tăng tốc hoạt động của Crypto Unicorn kể từ tháng 10. Mức cao hàng tuần được thiết lập vào tháng 10, với 4.800 người tham gia thực hiện 55 nghìn giao dịch. Người dùng tăng 150% và giao dịch tăng tương ứng 83%. 

Giới hạn năng lượng tối đa cho Kỳ lân đã được tăng lên khi meta thay đổi. Giờ đây, kỳ lân có thể trồng nhiều loại quả mọng hơn, thu thập tài nguyên, nhân giống và tạo ra sản phẩm trên cơ sở nhất quán hơn. Ngoài ra, các sản phẩm thực phẩm có thể chế tạo mới đã được thêm vào sự kiện mùa thu theo mùa. 

Để duy trì tính cạnh tranh, người chơi phải mua quả mọng từ cửa hàng trong trò chơi (Rainbow Marketplace), nâng tổng số giao dịch. Những người chế tạo đồ ăn hàng đầu sẽ được thưởng bằng các hộp chiến lợi phẩm chứa giải thưởng và mã thông báo RBW trong trò chơi.

Kỳ lân tiến hóa và sinh sản

Năng lượng rất cần thiết cho mọi hoạt động của Kỳ lân trong trò chơi. Giờ đây, người chơi có thể nhân giống Kỳ lân của mình để tăng gấp năm lần giới hạn năng lượng tối đa nhờ vào bản cập nhật meta mới nhất. Trước khi nâng cấp, trung bình người chơi nhân giống 269 Kỳ lân mới mỗi ngày. Tỷ lệ này đã tăng 12% kể từ lần cập nhật cuối cùng. Mặc dù tỷ lệ sinh sản là nhỏ, nhưng nhiều game thủ có thể tin rằng việc tăng giới hạn năng lượng là không cần thiết. Nhiều nhiệm vụ tốn thời gian, chẳng hạn như thu hoạch, chế tạo và chăn nuôi, có thể mất từ 2 đến 24 giờ.

Vào giữa tháng 10, Laguna Games đã xuất bản đoạn giới thiệu đấu thương rất được chờ đợi. Bảng xếp hạng và các khoản thanh toán tiền thưởng được thiết kế để khuyến khích nhân giống và phát triển nhiều hơn. 

Người chơi phát triển thành công số lượng Kỳ lân vượt quá một ngưỡng nhất định hoặc sở hữu nhiều đặc điểm quý hiếm sẽ được khen thưởng. Tuy nhiên, quá trình tiến hóa đã tăng tốc 15% kể từ khi thông báo. Do sự chậm trễ lặp đi lặp lại trong chu kỳ chơi đấu thương, một sự điều chỉnh nhỏ đã được dự đoán trước. Nhiều tháng trước, người chơi rất có thể đã nhân giống và phát triển Kỳ lân với điểm số tuyệt vời. Jousting ban đầu được lên kế hoạch phát hành vào quý 2 năm 2022.

GameBank RBW

Thị trường Cầu vồng có dòng RBW mạnh trước ngày 23 tháng 10. Dòng tiền vào nhiều hơn dòng tiền ra 11%. Dự trữ RBW đạt đỉnh 1,79 triệu trong ba tháng qua. Vì các nguồn lực được đối sánh với RBW trên một đường cong liên kết, tính sẵn có của thanh khoản RBW là rất quan trọng bên trong Thị trường Cầu vồng. 

Vào ngày 23 tháng 10, các vụ khai thác thị trường đã xảy ra và khoảng 35 triệu RBW và 1,6 triệu UNIM đã bị rút cạn và bán trên thị trường mở. Vào thời điểm vi phạm, tài sản được thanh lý có tổng trị giá 200.000 đô la. Để giảm thiểu tác động bất lợi về giá của thị trường, nhóm Laguna Games đã mua tất cả 35 triệu mã thông báo RBW và mua một phần UNIM.

Rainbow Marketplace cần được hỗ trợ trong việc tạo lại thanh khoản RBW đã chứng kiến trước vụ hack. Dòng tiền nhân dân tệ ra khỏi thị trường hiện nhiều hơn dòng tiền chảy vào 1%. Các điều chỉnh meta nói trên, cũng như sự kiện mùa thu, đã tạm thời làm tăng nhu cầu RBW. Tuy nhiên, điều đó là không đủ vì nhóm Laguna Games buộc phải bơm một lượng lớn RBW để duy trì tính thanh khoản. Vòng lặp trò chơi đấu thương phải được khởi chạy càng sớm càng tốt vì nó sẽ làm tiêu hao RBW đáng kể. Kỳ lân yêu cầu phí nhập học bằng RBW và tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Quả mọng có thể nạp lại năng lượng và có thể mua trên thị trường với giá RBW.

Thể loại game Jousting

Game đấu thương rất được mong đợi sắp ra mắt. Một sự kiện nhân giống và phát triển mới đã bắt đầu và người chơi sẽ được thưởng vì đã tạo ra những Kỳ lân có giá trị cao nhất. Chỉ số Unicorn cao và các bộ phận cơ thể huyền thoại rất có giá trị. Sức mạnh, tốc độ, sức bền và trí tuệ là bốn thuộc tính hàng đầu được tạo ra bởi sự kết hợp của nhiều chỉ số. 32 Kỳ lân sẽ đấu loại trực tiếp cho đến khi xác định được nhà vô địch. 

Kỳ lân sẽ thi đấu trong ba trận đấu thương để chọn ra nhà vô địch. Bỏ lỡ, lướt qua, lảo đảo hoặc loại trực tiếp đều là những kết quả có thể xảy ra sau mỗi trận đấu. Một bản tóm tắt jousting được cung cấp dưới đây:

Benji Bananas

Benji Bananas là một trò chơi phiêu lưu di động xoay quanh Benji, một chú khỉ treo trên dây leo trong khi thu thập đồ vật để nâng cấp. Benji Bananas đã thêm chức năng P2E “swing và kiếm tiền”. Những người nắm giữ tư cách thành viên NFT có thể tham gia vào các chương trình phần thưởng để có được PRIMATE, mã thông báo gốc. Mục tiêu chính của PRIMATE là đưa người chơi di động đến với trò chơi tiền điện tử. Để ngăn bot nhận giải thưởng, người chơi phải gửi thông tin đăng nhập KYC bằng Google Play hoặc Apple ID.

Ví và giao dịch hoạt động duy nhất

Benji Bananas là một trò chơi F2P vui nhộn, đơn giản có hơn 50 triệu lượt tải xuống trên Android và iOS. Trong ba tháng qua, Benji Bananas tuyên bố đã có trung bình 33 nghìn ví hoạt động duy nhất. Tuy nhiên, việc kiểm tra thẻ thành viên NFT của họ cho thấy rằng điều này là không thể xảy ra (ít nhất là trước ngày 24 tháng 11). Sự gia tăng số lượng người chơi vào ngày 24 tháng 11 là do tính năng giải đấu cho phép những người không phải là thành viên thi đấu trong các giải đấu. 5.000 NFT thành viên đã được bán cho đến nay cho những game thủ muốn “vung tiền và kiếm tiền”. 

Người chơi sử dụng tính năng hợp đồng thông minh “yêu cầu” để nhận các ưu đãi ƯU ĐÃI khi tham gia các chương trình phần thưởng theo mùa. Để nhận được ưu đãi, người chơi phải có thẻ thành viên NFT, giới hạn ở 5.000. 5.000 NFT được sở hữu bởi 2.852 người khác nhau. Do đó, 2.852 là số lượng ví hoạt động riêng biệt tối đa theo lý thuyết, ít hơn 91% so với con số được báo cáo. Cần lưu ý rằng những người nắm giữ NFT hiện tại đủ điều kiện cho bất kỳ chương trình phần thưởng nào trong tương lai.

Giá sàn NFT so với giá token PRIMATE theo thời gian

Để mang lại lợi tức đầu tư, phần thưởng PRIMATE phải vượt quá số tiền đã chi để có được NFT thành viên. Nếu giá của PRIMATE giảm, như đã xảy ra từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 10, thì NFT thành viên sẽ giảm ngay sau đó. Sự phụ thuộc lẫn nhau của cả hai tài sản hiện đang gây ra phản xạ giá tiêu cực trong thị trường xấu. Giá đã thay đổi đáng kể trong ba tháng qua, với mức dao động 50-54%.

Tính thanh khoản của tiền điện tử PRIMATE được phân tán mỏng giữa nhiều nhóm phi tập trung. Phần lớn các nhóm được tạo thành từ các cặp mã thông báo từ các mã thông báo hệ sinh thái trò chơi khác nhau trong hệ sinh thái Animoca Brands. Việc giới thiệu các mã thông báo khác nhau là một nỗ lực để giới thiệu những người chơi Benji Bananas với những trò chơi như vậy. Mặt khác, khối lượng tập trung và độ sâu thanh khoản hạn chế cho thấy những người chơi Benji không quan tâm đến việc khám phá thêm. Các cặp USDT chiếm tới 97% tổng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Người nắm giữ theo thời gian

Sự gia tăng của những người nắm giữ NFT thành viên duy nhất trong ba tháng qua chứng tỏ rằng cộng đồng đã cam kết chắc chắn. Số lượng người nắm giữ NFT duy nhất chỉ tăng 93 ví kể từ đầu tháng 9. Theo kim cương, lợi nhuận P2E là đủ trong các sự kiện chiến dịch phần thưởng. Trong sự kiện mùa khai mạc, các ví đủ điều kiện có thể giành được giải thưởng gồm 18 triệu mã thông báo PRIMATE. Vào ngày 17 tháng 3, các NFT dành cho thành viên đã được đúc và bán với giá 25 APE, tương đương 212 đô la. 

Trong sự kiện chiến dịch đầu tiên, khoản thanh toán là khoảng 160 đô la cho mỗi lần chơi, điều đó có nghĩa là những người tham gia có thể thu hồi tới 75% số tiền gửi ban đầu của họ. Với nhiều chiến dịch phần thưởng theo mùa cho đến nay, thật hợp lý khi tin rằng những người khai thác NFT thành công và có ít động cơ để bán, như đã được chứng minh bằng việc chỉ có chín NFT được bán vào ngày biến động lớn nhất của bộ sưu tập. Những người nắm giữ NFT hiện tại có thêm động lực để có được và xếp chồng tối đa năm thẻ thành viên vì việc sở hữu nhiều thẻ sẽ tăng thêm hệ số phần thưởng.

Những dự án không nắm giữ NFT có thể tham gia các giải đấu mở

Kể từ ngày 24 tháng 11, bất kỳ người chơi Benji Bananas nào cũng có thể tham gia một sự kiện duy nhất kéo dài một tuần. Mặc dù thông tin về các ưu đãi PRIMATE đang được giữ kín, nhưng việc cho phép chơi game không bị kiểm soát bởi NFT là điều tích cực để đưa những người chơi tiền điện tử mới vào hệ sinh thái. Hãy xem AMA gần đây nhất của họ để tìm hiểu về các truy vấn của cộng đồng, lộ trình của họ, v.v.

Sunflower Land 

Sunflower Land là một trình giả lập nông nghiệp mã nguồn mở và miễn phí. Sunflower Land, có sẵn trên PC, là một trò chơi chơi và sở hữu, trong đó tất cả tài sản được xác định trên chuỗi khối Polygon. Người chơi sẽ vào vai những người nông dân, tham gia vào các nhiệm vụ từ canh tác nông nghiệp cho đến thủ công. Nông dân có thể tiêu thụ hoặc trao đổi mọi thứ trên thị trường thứ cấp. Với 150 nghìn người chơi, Sunflower Land hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Để được đưa vào nhóm thuần tập tháng 12, trước tiên bạn phải đăng ký.

Thiết kế trò chơi của Sunflower Land nhằm mục đích nâng cao hiểu biết về tiền điện tử bằng cách hiển thị các nguyên tắc DeFi chính cho người chơi trên tàu một cách thân thiện thông qua các vòng trò chơi cốt lõi. Các nhiệm vụ trong suốt trò chơi sẽ bắt chước các hoạt động tiền điện tử như khai thác đất bằng MetaMask, sản xuất mã thông báo LP ma thuật và dẫn dắt người chơi giao dịch trên thị trường thứ cấp.

Giao dịch và Ví hoạt động duy nhất

Nhìn rộng vào số liệu phân tích cho thấy xu hướng giảm trong giao dịch và người dùng đang hoạt động từ mức cao nhất trong tháng 9. Giao dịch đạt đỉnh 21 nghìn vào ngày 11 tháng 9, sau đó giảm 78% xuống còn 4.600. Người dùng đang hoạt động cũng giảm tương tự, với mức cao nhất trong tháng 9 là 8.300 game thủ giảm mạnh 65%. Tuy nhiên, những chỉ số này chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các sự kiện bên trong Sunflower Land hơn là môi trường vĩ mô. Sunflower Lands bắt đầu di chuyển được chờ đợi từ lâu đến Sunflower Isles vào đầu tháng 11. 

Việc chuẩn bị thử nghiệm trò chơi bắt đầu chuyển từ bản beta sang trò chơi công khai. Các thành viên độc quyền chẳng hạn như nhân viên cốt lõi, người điều hành và thành viên cấp cao trong cộng đồng có quyền truy cập vào thử nghiệm beta có thể giải thích cho số ít hàng trăm người dùng đang hoạt động. Sunflower Isle được công khai vào ngày 15 tháng 12, điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng số lượng người dùng và giao dịch đang hoạt động.

Tổng số đất được mint so với Đồng bộ hóa hàng ngày (Nguồn doanh thu)

Có đủ đường băng cho các đội trong thị trường gấu tiền điện tử là rất quan trọng. Thật không may, tất cả tiền cho đội Sunflower Land được sản xuất trong trò chơi (Thought Farm Ltd.). Không có khoản tài trợ tư nhân hoặc tiền bán hàng nào được huy động. Thought Farm không có tiền để dựa vào nếu không có người chơi. 

Thought Farm được tài trợ thông qua phí đồng bộ hóa, tiền đúc đất, tiền bản quyền NFT và thuế chuyển nhượng SFL. SFL là mã thông báo trong trò chơi cần thiết cho đất nông nghiệp và hàng thủ công. Biểu đồ trên so sánh chi phí đồng bộ hóa với đất đúc.

Toàn bộ số lượng người tham gia được đại diện bởi gần 152 nghìn vùng đất. Đúc một tài khoản tốn 5 đô la trong MATIC, với 10% giá sẽ được dùng làm tổ chức từ thiện theo sở thích của người chơi. Nhờ những người tham gia trò chơi, $675k đã được tạo ra. Người chơi đồng bộ hóa dữ liệu trò chơi của họ với chuỗi khối Polygon cung cấp phần lớn tiền trong trò chơi. 

Trong hai tháng mở beta, số lượng đồng bộ hóa hàng ngày đạt đỉnh 148 nghìn. Đồng bộ hóa hàng ngày đã giảm 96% kể từ đó. Nguồn thu nhập chính của Sunflower Land là đồng bộ hóa, do đó, quá trình phát triển và tuyển dụng có khả năng bị đình trệ trừ khi sớm có sự kích hoạt mạnh mẽ cho việc đồng bộ hóa hàng ngày. Đồng bộ hóa diễn ra một hoặc hai ngày một lần và tốn khoảng mười xu trong MATIC. Giá đồng bộ thay đổi tùy theo giá của MATIC; khi giá của MATIC cao, phí đồng bộ giảm và ngược lại.

Doanh thu hàng tháng so với Chi phí hàng tháng

Sunflower Land đã ở giai đoạn thử nghiệm kín trước tháng 4, với khoảng 1.700 người thử nghiệm. Sunflower Land bước vào phiên bản beta công khai vào đầu tháng 4, dành 100.000 mẫu Anh NFT cho công chúng. Doanh thu đạt mức cao nhất là 300.000 đô la khi những người chơi trong danh sách chờ bắt đầu đúc tiền và chơi trò chơi. Điều đáng chú ý là thu nhập không được tiết lộ trong tháng 5, tháng 10 hoặc tháng 11. Doanh thu đã giảm 74% trong tháng 6 do nguồn cung NFT trên đất liền hạn chế và sự sụt giảm lớn trong các lần đồng bộ hóa hàng ngày được chỉ định trước đó. Doanh thu đang giảm, đó là một nguồn quan tâm chính. Trong tháng 8 và tháng 9, doanh thu thuần bị lỗ. Trong các tài liệu chính thức, phi hành đoàn cho biết đường băng còn lại sáu tháng.

Lương kỹ sư chiếm phần lớn chi phí, như dự đoán, theo tiết lộ công khai hàng tháng. Chi tiêu định kỳ bao gồm cơ sở hạ tầng, dịch vụ, pháp lý và phí nhà thầu. Thought Farm đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với kho bạc. Phí MATIC được đổi thành stablecoin hoặc tiền mặt hàng tuần để chống lại các tình huống thị trường hỗn loạn. Nếu việc ra mắt Sunflower Isles không thu hút được người dùng và các hoạt động mới, thì tương lai của Sunflower Land có vẻ ảm đạm.

Ember Sword chuyển đến Immutable X

Việc Ember Sword rời Polygon để đến với ImmutableX là điều khó tránh khỏi. Sau khi bán 12.000 lô đất cho 1.800 chủ đất, Ember Sword đã kiếm được 1,5 triệu đô la trong lần bán đất đầu tiên. Bởi vì nhu cầu bán hàng rất lớn nên việc huy động vốn diễn ra nhanh chóng và thành công. Mạng lưới Polygon trở nên quá tải và việc mua bán liên tục bị sập, kéo dài bảy giờ. Ember Sword hy vọng sẽ thu hút hàng triệu game thủ MMORPG và lần chạy thử nghiệm đầu tiên của Polygon đã thất bại.

Đa giác không thể đáp ứng các yêu cầu mở rộng NFT của Ember Sword hai lần nữa. Các ứng cử viên cho đợt bán đất thứ hai đã được chọn thông qua quy trình đăng ký mở. Hơn 35 nghìn người tham gia đã cam kết mua 6.000 lô đất với giá 203 triệu USD. Theo Bright Star Studios, 70-80% người đăng ký là cá nhân hoặc tổ chức. Đợt giảm giá thứ ba bắt đầu vào ngày 15 tháng 10, khi các thành viên đã đăng ký có thể mua huy hiệu cộng đồng. Những người có huy hiệu cộng đồng đã được cấp quyền phân bổ EMBER và quyền truy cập vào thử nghiệm alpha. Thật không may, mạng Polygon một lần nữa không đáp ứng được nhu cầu khổng lồ của cộng đồng. Ember Sword cần một giải pháp có thể mở rộng vì dự kiến sẽ có thêm nhiều đợt bán đất. Ember Sword thông báo chuyển sang ImmutableX ngay sau đó, vào ngày 5 tháng 11.

Ember Sword rời Polygon vì nhiều lý do. ImmutableX là một giải pháp mở rộng quy mô L2 chống zk của Ethereum được thiết kế dành riêng cho NFT. Chuỗi khối có xác nhận giao dịch nhanh chóng, 9 nghìn giao dịch mỗi giây, 0 phí gas và bảo mật của Ethereum. Ember Sword hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm alpha, do đó, việc ra mắt bản beta dường như đã gần kề. Để làm cho blockchain dễ tiếp cận hơn đối với những người tham gia, nó cũng phải đảm bảo các giải pháp ví lưu ký trơn tru cho người dùng không sử dụng tiền điện tử. Reddit là một ví dụ về sự thành công rộng rãi, đã giới thiệu hơn 3 triệu người đến với NFT thông qua ví Reddit Vault.

ZK Tech trị giá 1 tỷ đô la của Polygon và Khoản đầu tư Studio trị giá 450 triệu đô la. Nhìn thấy điểm yếu trong khả năng mở rộng của nó trong ví dụ trên, Polygon đang trên đường tìm ra giải pháp.

Polygon đã ra mắt “Luận án Polygon: Tập trung chiến lược vào Công nghệ ZK” vào giữa năm 2021. Luận án là nghiên cứu, hợp tác và mua lại các dự án và nhóm của ZK. Polygon là một trong số các nhóm cảm thấy mật mã ZK là cách tốt nhất để đăng ký hàng tỷ người dùng. Một năm sau, Polygon đã tiết lộ một giải pháp mở rộng quy mô không kiến thức hoàn toàn tương thích với Ethereum (zkEVM). 

Polygon tuyên bố rằng zkEVM hoạt động tốt hơn các giải pháp mở rộng quy mô thay thế, bao gồm khả năng tương thích hoàn toàn với EVM mà không cần sửa đổi hoặc triển khai lại mã. Nói một cách đơn giản, Polygon Hermez cung cấp khả năng chuyển đổi liền mạch nhất cho các dApp tương thích với EVM.

Bằng cách thuê Ryan Wyatt, cựu Giám đốc trò chơi của YouTube, Polygon đã tạo ra tin tức trong ngành công nghiệp trò chơi. Wyatt phụ trách môi trường chơi game của Polygon, đây là một trong những ưu tiên hàng đầu của khoản đầu tư trị giá 450 triệu USD. zkEVM đã giúp việc thu hút nhân tài trở nên đơn giản hơn. Khi phát triển trên zkEVM của Polygon, các nhà phát triển Ethereum có thể tiếp tục sử dụng cùng một ngôn ngữ lập trình, hợp đồng thông minh và công cụ. 

Hơn nữa, khi so sánh với Ethereum, zkEVM dự kiến sẽ giảm 90% chi phí. Như đã thấy qua các sự cố đúc NFT trong hai năm qua, việc giảm thiểu sản xuất năng lượng là rất quan trọng đối với những người chơi mới. Ember Sword cũng chỉ ra rằng giao dịch trung hòa carbon 100% của ImmutableX là một yếu tố trong quyết định di chuyển của họ. zkEVM hiện đang ở chế độ thử nghiệm, với kế hoạch ra mắt mạng chính vào đầu năm 2023. zkEVM của Polygon, giống như việc hút các trò chơi phổ biến của ImmutableX như Illuvium và Ember Sword, dự kiến sẽ có tác động tương tự khi họ tung ra một kho công nghệ mạnh mẽ hơn.

Kết luận

Qua bài viết trên, coinviet đã cùng các bạn tìm hiểu về mảng GameFi trên mạng lưới Polygon.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với các bạn và chúc các bạn đầu tư thành công! Mọi thắc mắc vui lòng comment dưới bài viết để coinviet hỗ trợ và cùng thảo luận.

bài viết liên quan