Trending

Vào rạng sáng ngày 27/04, Pike Finance (dự án lending cross-chain) đã bị tấn công với thiệt hại ước tính 300.000 USDC.

Chi tiết

Pike Finance đã gửi thông báo mới nhất tới người dùng. Họ cho biết các pool USDC trên Ethereum, Arbitrum và Optimism đã bị tấn công. Lí do của vụ việc đến từ tin nhắn cross-chain. Nó đã bị làm giả trên mạng lưới cầu nối CCTP của Cirlce, đơn vị phát hành stablecoin USDC.

 

Dù vậy, người dùng các pool USDC trên mạng lưới của Base không bị ảnh hưởng từ lỗ hổng trên. Bên phía này cũng cho biết thiệt hại ước tính từ vụ việc dao động trong khoảng 300.000 USDC. Bên cạnh đó, dự án đang nghiên cứu điều tra về lỗ hổng và sẽ có kế hoạch bồi hoàn cho những người dùng bị thiệt hại.

Hiện tại, chi tiết về lỗ hổng trên vẫn chưa được công bố và phía Circle cùng cầu nối CCTP vẫn chưa có thông báo cụ thể.

Pike Finance là dự án cung cấp sản phẩm lending/borrowing cross-chain. Với Pike Finance, người dùng có thể gửi token làm tài sản thế chấp trên chain A, sau đó vay các tài sản khác trên chain B một cách dễ dàng.

Pike Finance hoạt động dựa trên mô hình Hub-and-Spoke, trong đó có một chain đóng vai trò trung tâm (Hub) để tính toán và thực hiện logic hợp đồng thông minh cùng với các vệ tinh (Spoke) hoạt động xung quanh. Các Spoke chain sẽ gửi tin nhắn đến Hub chain bất cứ khi nào có giao dịch chuyển token.

Hub chain của Pike Finance được đặt trên Base, với các Spoke chain đang hoạt động trên Ethereum, Optimism, Arbitrum, …

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan