Trending
  • Công ty đầu tư mạo hiểm Reciprocal Ventures đã thông báo đóng quỹ trị giá 70 triệu USD. 
  • Công ty, trước đây đã hỗ trợ Blockdaemon, Solana và The Graph, có kế hoạch sử dụng tiền để đầu tư vừa thông qua mã thông báo lẫn trên cơ sở vốn chủ sở hữu truyền thống. 

Reciprocal Ventures, công ty đã hỗ trợ giai đoạn đầu của Solana và The Graph, đã thông báo vào thứ Tư rằng họ đã đóng một quỹ trị giá 70 triệu đô la.

Công ty đầu tư mạo hiểm có kế hoạch đầu tư không chỉ trên cơ sở vốn cổ phần truyền thống mà còn thông qua cả token, thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ đối với web3 khi các nhà đầu tư đồng nghiệp trong lĩnh vực này phải đối mặt với các vấn đề mất khả năng thanh toán, công ty cho biết trong một thông cáo. 

Với quỹ mới, công ty cho biết họ đang nhắm mục tiêu đầu tư vào các công ty thông qua tài chính phi tập trung (DeFi), thị trường vốn của các tổ chức cũng như các giao thức và ứng dụng web3. 

Trước đây, công ty đã đầu tư rộng rãi vào lĩnh vực tiền điện tử. Những dự án được công ty hỗ trợ là Solana, Blockdaemon, The Graph và Protego Trust. Công ty đã âm thầm huy động được 70 triệu đô la và được định giá đạt mức 2 tỷ đô la. Đầu năm nay, Tiger Global và Sapphire đã dẫn đầu vòng tài trợ 207 triệu đô la vào Blockdaemon, định giá công ty đầu tư Reciprocal Ventures lên tới 3,25 tỷ đô la. 

“Chúng tôi đã đầu tư vào web3 trong hơn năm năm và tin rằng không gian này đang chạm vào điểm xoay chuyển mạnh mẽ về mặt thu hút các nhà phát triển và người dùng.” Craig Burel, đối tác của Reciprocal Ventures cho biết. “Tất cả những người sáng lập đều là duy nhất và chúng tôi giúp họ tìm thấy thành công bằng sự kết hợp của giữa việc hỗ trợ trực tiếp và quyền truy cập vào mạng lưới hơn 60 cố vấn tích cực hoạt động của chúng tôi.”

Việc công bố quỹ được đưa ra khi các nhà đầu tư trong lĩnh vực này đối mặt với các điều kiện thị trường bấp bênh. Đầu tuần này, The Block đã báo cáo rằng ứng dụng tiền điện tử Voyager Digital đã đưa ra thông báo mặc định cho quỹ đầu cơ Three Arrows Capital vì không trả được khoản vay. Hôm nay, một tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh đã ra lệnh thanh lý quỹ đầu cơ tiền điện tử này, theo báo cáo của Sky News.

Trong khi sự suy thoái của thị trường có thể là yếu tố ngăn cản một số tổ chức, những người khác, như Reciprocal, đang tiếp tục đổ tiền vào các công nghệ web3. Tháng trước, a16z đã công bố một quỹ trị giá 4,5 tỷ đô la cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain. Quỹ nói rằng 1,5 tỷ đô la trong quỹ sẽ được dành riêng cho các khoản đầu tư hạt giống, trong khi 3 tỷ đô la sẽ dành cho các khoản đầu tư mạo hiểm.

 

Nguồn: theblockcrypto

bài viết liên quan