Trending

Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Chứng nhận chất lượng và phát triển doanh nghiệp (QCC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng Tập đoàn Tín Thành đã tiến hành Lễ ký kết hợp tác và công bố sàn giao dịch NFT thương mại tín chỉ carbon toàn cầu.

Đại diện QCC và Tập đoàn Tín Thành ký kết hợp tác.

Chi tiết

Cụ thể, Tập đoàn Tín Thành đã ký kết hợp tác toàn diện với QCC về việc đo đạc và kiểm kê khí nhà kính. Theo đó, trong các phiên làm việc đo đạc, lập báo cáo kiểm kê khí nhà kính cho các dự án của Tập đoàn Tín Thành, đoàn chuyên gia và các kỹ thuật viên sẽ tiến hành đo đạc thu thập số liệu tại các nguồn phát thải, các bể hấp thụ và thu thập các số hiệu sử dụng năng lượng để đảm bảo các nguyên tắc của việc Lập báo cáo kiểm kê.

QCC và Tập đoàn Tín Thành đã ký kết hợp tác thương mại hoá tín chỉ carbon trên sàn giao dịch Singapore, đặt nền tảng cho sự mua bán, giao dịch tín chỉ carbon trên thị trường quốc tế của doanh nghiệp Việt Nam. Tập đoàn Tín Thành cũng đã công bố giao dịch tín chỉ carbon số tại thị trường Singapore. Đặc biệt họ còn kích hoạt giao dịch NFT.

Đây là sản phẩm của việc áp dụng công nghệ số, chuyển đổi số vào trong doanh nghiệp. Đồng thời ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) trong mua bán, giao dịch tín chỉ carbon. Doanh nghiệp sẽ nhận được mã tài sản không thể thay thế trên blockchain – NFT thông qua một trong những sàn giao dịch NFT lớn trên toàn cầu. Nó mang đến những giao dịch thuận tiện cùng nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Mục tiêu

Tại buổi lễ, Tập đoàn Tín Thành cũng ký hợp tác chuyển giao 50 triệu tín chỉ carbon cho Sàn giao dịch tín chỉ carbon chất lượng (TTS). Ông Trần Đình Quyền – Chủ tịch Tập đoàn Tín Thành cho biết, việc áp dụng tín chỉ carbon có thể giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt trong trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và mở rộng tầm nhìn thị trường của mình.

Từ đây, các doanh nghiệp của Việt Nam sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với các tín chỉ carbon. Nó sẽ được thông qua sàn giao dịch quốc tế. Cùng nhau góp phần thực hiện vào mục tiêu chung quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu. Thương mại hóa tín chỉ Carbon mang lại những lợi ích rõ ràng cho các doanh nghiệp tham gia xuất khẩu hàng hóa đi khắp nơi trên thế giới. Bằng cách tham gia vào thị trường tín chỉ Carbon, các doanh nghiệp có thể giảm thiểu dấu ấn carbon của mình một cách hiệu quả, từ đó nâng cao uy tín về môi trường và giữ vững cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Tóm lại

Việc hợp tác với TTS mang lại lợi ích kép của việc giảm lượng khí thải carbon. Nó cũng mở ra những cơ hội mới cho thương mại và đầu tư. Bằng cách tận dụng, các doanh nghiệp sẽ cùng nhau giảm lượng khí thải carbon hàng tỷ tấn mỗi năm. Điều đó sẽ đóng góp vào việc đạt được các mục tiêu về biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, TTS còn tạo điều kiện giao dịch tín chỉ carbon minh bạch và hiệu quả trên toàn cầu. Đồng thời tiên phong tích hợp các phiên không thể chuyển đổi (NFTs) vào các giao dịch tín chỉ carbon.

Phương pháp này không chỉ tăng cường tính thanh khoản và khả năng theo dõi của tín chỉ carbon. Nó còn mở ra những cơ hội mới trong tài chính và đầu tư bền vững. Việc hợp tác với TTS, các doanh nghiệp không chỉ tăng cường cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Nó thậm chí còn đóng góp vào nỗ lực chung trong việc chống lại biến đổi khí hậu.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan