Trending

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) KyberSwap đã ra mắt trên mạng lưới Arbitrum giải pháp mở rộng Ethereum layer-2.

Động thái này đưa Kyberswap lên mạng thứ bảy và là giải pháp mở rộng quy mô cùng với Ether (ETH), Polygon (MATIC), Fantom (FTM), BSC (BNB), Avalanche (AVAX) và Cronos (CRONOS).

KyberSwap tham gia SwaprEth, Balancer Labs, Curve Finance và SushiSwap dưới dạng các sàn DEX có sẵn trên Arbitrum, tại thời điểm viết bài.

Đội ngũ KyberSwap chỉ ra sự tắc nghẽn và chi phí giao dịch on-chain trên mạng lưới Ethereum là những vấn đề có thể được giải quyết “thông qua giải pháp mở rộng layer-2 và các biện pháp khác”.

Chi phí trung bình của một giao dịch trên Ethereum hiện khá thấp ở mức 28 gwei ($1.48), theo công cụ theo dõi mạng Ethereum, Etherscan. Tuy nhiên, phí này có thể tăng vọt lên hơn $100 trong thời gian tắc nghẽn. Để so sánh, phí gas trên Arbitrum dao động từ $0.5 đến $0.69 theo L2 Fees trang web tổng hợp dữ liệu L2.

Website tổng hợp dữ liệu Ứng dụng phi tập trung (DApp) DappRadar xếp KyberSwap thứ 76 so với các sàn DEX khác. Kể từ thứ Bảy, nó đã trải qua một sự gia tăng đáng kể về hoạt động, khi tổng số người dùng đã tăng 350% lên 19,870 người và khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng 31% lên khoảng 610,000 đô.

Ngoài người dùng hàng ngày và khối lượng giao dịch, việc tích hợp mới có thể đã giúp TVL trên Arbitrum chấm dứt sự suy thoái kéo dài 5 ngày. TVL hiện tại trên Arbitrum là 3 tỷ đô, theo trình theo dõi hệ sinh thái layer-2 L2Beat. Arbitrum là mạng L2 hàng đầu với tỷ suất lợi nhuận rõ ràng, theo sau là dYdX ở vị trí thứ hai với 965 triệu đô TVL.

Arbitrum là L2 duy nhất có mức tăng trưởng ròng về người dùng tính theo các địa chỉ ví mới vào tuần trước, vượt xa tốc độ tăng trưởng của BNB Smart Chain, Ronin và các giải pháp layer-2 đã được thiết lập tốt khác. Có tổng cộng 46,200 địa chỉ ví trên Arbitrum trong tuần cuối cùng của tháng 2, tăng đột biến 12,7% so với tuần trước.

Sự biến động TVL của KyberSwap gần đây đã phản ánh hoạt động trong mảng DeFi nói chung. Trên toàn bộ hệ sinh thái DeFi, TVL đã có xu hướng giảm chậm kể từ mức cao nhất vào ngày 10/11 là 180,7 tỷ đô xuống còn 105,3 tỷ đô, tại thời điểm viết bài, theo DappRadar.

bài viết liên quan