Trending

Giá Ethereum (ETH) đã lao dốc kể từ ngày 12 tháng 1 khi tin tức về việc mua lại Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) được tung ra.

Sau Bitcoin, ETH ETF tiếp theo nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư, với COO Tom Staudt của Ark Invest cho biết nó sẽ ra mắt “sớm”. Điều này xảy ra bất chấp quyết định trì hoãn vào thứ Tư đối với ứng dụng ETH ETF giao ngay của BlackRock, dẫn đến một sự chậm trễ khác đối với ứng dụng ETH của Grayscale, lần này là với lệnh tiến hành các thủ tục tố tụng.

Giá ETH có khả năng giảm thêm 5%, nâng tổng thiệt hại kể từ lần từ chối ngày 12 tháng 1 lên khoảng 25%.

Khối lệnh từ 2.059 USD đến 2.118 USD có thể sẽ giữ vai trò hỗ trợ, cung cấp cho ETH một điểm uốn.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hướng về phía nam, cho thấy đà giảm, trong khi đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) nằm trong vùng âm trong khi bị kẹt bên dưới đường tín hiệu của nó. Điều này nhấn mạnh luận điểm giảm giá.

Nếu khối lệnh nói trên không được giữ vững, giá Ethereum có thể trượt xuống hợp lưu giữa SMA 200 ngày và đường ngang ở mức 1.935 USD, dưới mức đó triển vọng tăng giá toàn cảnh sẽ bị vô hiệu.

Mặt khác, nếu phe bò tham gia vào cuộc cạnh tranh, giá Ethereum có thể vượt qua mức lỗ 5% dự đoán để đẩy lên phía bắc và giành lại sự hỗ trợ tại ranh giới dưới của kênh. Động lực của người mua tăng lên trên mức này có thể thấy ETH phá vỡ SMA 50 ngày ở mức 2.335 USD, có khả năng ngoại suy mức tăng trên mức kháng cự 2.388 USD, do đó làm mất hiệu lực luận điểm giảm giá.

Ở trên đây, ETH có thể vượt qua đường giữa của kênh ở mức 2.600 USD trước khi giá Ethereum vượt qua mức kháng cự 2.717 USD khi nó đạt đến mức tâm lý 3.000 USD, cao hơn gần 40% so với mức hiện tại.

bài viết liên quan