Trending

Giá của Solana (SOL) có thể sẽ tăng trên 45% trong những tuần kế tiếp khi đồng tiền này hoàn thành mô hình biểu đồ hai đáy khi đi với đồng USD.

SOL sẽ trở lại mức giá  $150?

Mô hình 2 đáy thường xuất hiện ở cuối xu hướng giảm khi giá giảm xuống mức thấp, phục hồi, và sau đó lại quay trở lại mức giá gần với mức thấp trước đó. Với những đợt sụt giảm nhưng không thể khiến mức giá bị tụt xuống mức thấp hơn mức trước, tâm lí bán sẽ trở nên cạn kiệt, dẫn tới sự thoái lui tăng mạnh và sau đó  là một cú breakout.

Biểu đồ giá của SOL đã xuất hiện một mô hình tương tự từ 24/1, đặc biệt sau khi có sự hồi phục mạnh 25% tính cho đến thời điểm hiện tại để đạt mức giá xấp xỉ $100.

Ngoài ra, sự phân kỳ tăng rõ ràng giữa xu hướng giá SOL và chỉ số sức mạnh tương đối cho thấy khả năng cao sẽ có cú breakout 2 đáy.

Biểu đồ giá khung ngày của SOL/USD có các thiết lập 2 đáy và phân kỳ tăng. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một sự xác nhận tăng giá có thể đến nếu giá của SOL vượt qua đường neckline 2 đáy gần $120 với sự gia tăng về khối lượng giao dịch. Khi điều đó xảy ra, mục tiêu tăng giá của SOL có thể có chiều dài bằng khoảng cách tối đa giữa điểm thấp nhất của mô hình 2 đáy và đường neckline.

Những điều đó cho thấy SOL có khả năng đạt ít nhất $150, và có thể tiếp tục tăng lên $170 được đánh dấu bằng màu đỏ trong biểu đồ phía trên.

Những rủi ro về bẫy tăng giá (Bull Trap)

Mô hình 2 đáy, SOL đạt $150 hay là nhiều hơn như vậy, nhà phân tích thị trường nổi tiếng Capo cảnh báo về một bẫy tăng giá tiềm tàng ở thị trường Solana, ông lưu ý rằng altcoins nhìn tổng thể sẽ tiếp tục có xu hướng giảm.

Nhà phân tích đã trình bày mức giá $120, đường neckline 2 đáy, là mức kháng cự vững chắc có thể giới hạn khả năng thoái lui tăng liên tục của SOL. Ông cũng áp dụng lý thuyết sóng Elliott phổ biến để gợi ý về sự bắt đầu của chu kỳ sóng giảm tiếp theo của Solana.

Biểu đồ giá SOL/USD khung ngày. Nguồn: Capo/TradingView

“Với tôi giá không thể tăng trong giai đoạn này, sau khi phá vỡ các điều chỉnh tăng giá chuyển sang xu hướng tăng” Capo phát biểu vào ngày 1.3 và nhấn mạnh rằng:

Bạn có thể tận hưởng LFT pumps trong khi chúng tồn tại, nhưng phải biết điểm dừng.”

Viễn cảnh giảm giá theo một báo cáo của CoinShares được công bố vào tuần trước đã chỉ ra hầu hết các công cụ đầu tư đều chứng kiến tâm lý tiêu cực của thị trường, bao gồm BNB, Polkadot (DOT), Cardano (ADA), XRP. và Litecoin (LTC).

Dòng tài sản trong tuần kết thúc vào ngày 25/2. Nguồn: Bloomberg/CoinShares

Solana cũng bị ảnh hưởng khi kết thúc tuần vào 25/2 chứng kiến sản phẩm đầu tư vào SOL mất 2,6 triệu đô trong dòng vốn.

Ngược lại, tất cả các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số kết hợp lại thu hút 36 triệu đô trong cùng một giai đoạn, với danh mục tài sản được bơm vốn cao nhất -14 triệu đô, tiếp theo là Bitcoin (BTC) 17,3 triệu đô.

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan