Trending

Mặc dù lỗi phát hiện được cho là không đáng kể, nhưng sau khi nhận phản hồi từ cộng đồng nhà phát triển, Stellar đang đề xuất hoãn lại nâng cấp.
Theo thông báo tuần trước, Stellar Development Foundation (SDF) – tổ chức phát triển blockchain Stellar – đã tìm thấy một lỗ hổng trong phần mềm Stellar Core v20.1.0 vào ngày 25/01. Về mặt lý thuyết, lỗi này có thể ảnh hưởng đến ứng dụng và dịch vụ trên các giao dịch smart contract “Soroban” mới sau nâng cấp.


SDF cho rằng lỗ hổng dường như rất ít rủi ro, nhưng sau phản hồi mạnh mẽ từ cộng đồng nhà phát triển, nền tảng đang có kế hoạch dời lịch nâng cấp mạng lưới sau ngày 30/01. Đại diện Stellar Development Foundation cho biết:

“Với tình hình hiện tại, nếu ít hơn 5 tổ chức bỏ phiếu cho việc nâng cấp, có vẻ như nâng cấp sẽ bị hoãn lại.”Nền tảng sẽ tiến hành vá lỗi trong 2 tuần tới. Trong trường hợp dời lịch nâng cấp, SDF sẽ tổ chức bỏ phiếu lại thời gian triển khai nâng cấp trong tương lai.

Stellar là một trong những blockchain lâu đời nhất, được biết đến như một bản fork của Ripple vào năm 2014. Dự án hiện đang trong quá trình nâng cấp để thêm khả năng lập trình và smart contract giống Ethereum.

Nâng cấp này còn được đánh giá sẽ đem lại diện mạo mới cho native token XLM của dự án. Nhìn chung trong suốt một năm qua, giá XLM chỉ xoay quanh vùng giá 0,1 – 0,13 USD.

bài viết liên quan