Trending

Thỏa thuận hợp tác kéo dài 1 năm giữa STEPN và Adidas hứa hẹn có thêm các đợt mở bán NFT, những sản phẩm vật lý cũng như kết hợp kỹ thuật số, đeo được trong tương lai.

Chi tiết

Chiều ngày 15/04/2024, dự án move-to-earn đình đám STEPN đã công bố mối quan hệ hợp tác với “ông lớn” lĩnh vực giày dép và trang phục thể thao Adidas.

Thỏa thuận hợp tác kéo dài 1 năm sẽ khởi đầu với bộ sưu tập 1.000 NFT mang tên “STEPN x Adidas Genesis Sneakers” được lấy cảm hứng từ những đôi giày chạy biểu tượng nhất của Adidas.

“Bộ sưu tập Genesis này là hoạt động hợp tác đầu tiên trong một loạt sự kiện giữa STEPN và Adidas trong khuôn khổ hợp tác kéo dài một năm, hứa hẹn có thêm các đợt mở bán NFT, những sản phẩm vật lý cũng như ‘phygital'(kết hợp vật lý và kỹ thuật số), đeo được trong tương lai.”

Bộ sưu tập NFT dự kiến được ra mắt vào ngày 17/04/2024 thông qua Mooar – sàn giao dịch NFT của STEPN.

 

STEPN là gì?

STEPN là một ứng dụng Web3 kết hợp giữa các yếu tố GameFi và SocialFi cho phép người dùng Move & Earn. Người dùng cần trang bị một đôi giày dưới dạng NFT Sneaker của dự án để trải nghiệm. Bằng cách đi bộ, chạy bộ ngoài trời, người dùng sẽ kiếm được token trong game.

STEPN ra mắt vào cuối tháng 12 năm 2021, ngay sau đó đã kích hoạt xu hướng Move-to-Earn và FitFi. Nó đã trở thành ứng dụng được nhiều người tin dùng nhất trên Solana. Mô hình này sau đó đã được áp dụng bởi nhiều ứng dụng khác như Genopets hay Dotmoovs, cho phép sử dụng dữ liệu vị trí địa lý, cảm biến vật lý, thực tế ảo tăng cường, NFT và các công nghệ blockchain khác để khuyến khích việc gia tăng các hoạt động thể dục thể thao cho người tham gia.

Đây không phải lần đầu tiên STEPN hợp tác với một công ty chuyên về thể thao như Adidas. Vào đầu năm 2022, dự án đã hợp tác với thương hiệu giày chạy bộ nổi tiếng thế giới ASICS. Họ đã cho ra mắt bộ sưu tập 1.000 NFT gồm đủ các loại giày Walker, Jogger, Runner và Trainer được mở bán độc quyền trên BinanceNFT.

Đến tháng 08/2022, STEPN còn bắt tay cùng đội bóng Tây Ban Nha Atlético de Madrid và sàn giao dịch tiền mã hóa WhaleFin cho ra mắt bộ sưu tập giày NFT.

Giá GMT

Giá token GMT cũng không có sự biến động nhiều sau tin tức của STEPN. Nó vẫn đang dao động quanh 0,26 USD, tăng 3% trong 24h gần nhất.

Đồ thị 1h của cặp giao dịch GMT/USDT trên sàn Binance vào lúc 06:50 PM ngày 15/04/2024.

Khái quát về Adidas trong thế giới Web3

“Ông lớn” lĩnh vực giày dép và nhà sản xuất dụng cụ, trang phục thể thao Adidas cũng không phải lần đầu tiên “dấn thân” vào thị trường Web3. Từ năm 2021, Adidas đã bị “cuốn” vào thị trường này thông qua “trend Metaverse”. Đặc biệt là khi nhìn thấy đối thủ Nike tiên phong xây dựng thế giới ảo trong trò chơi Roblox.

Kể từ đó đến nay, Adidas tích cực mở rộng quy mô. Đặc biệt là bành trướng không gian NFT/Metaverse khi ra mắt nhiều sản phẩm liên quan:

  • Ngày 17/12/2021: Chào bán 30.000 NFT bộ sưu tập “Into the Metaverse” – sản phẩm cộng tác giữa adidas Originals với Bored Ape Yacht Club (BAYC), nhà sưu tập gmoney và PUNKS Comic – lọt top những NFT phổ biến hàng đầu trên OpenSea thời điểm bấy giờ.
  • Tháng 01/2022: Khởi động dự án NFT mới trên Polygon. Nó được thông qua sự kết hợp với hãng thời trang cao cấp của Ý Prada;
  • Tháng 11/2022: Phát hành thành công thiết bị đeo NFT “Virtual Gear”.
  • Tháng 04/2023: Adidas đã ra mắt bộ sưu tập “ALTS” thiết kế dưới dạng NFT động; 
  • Tháng 06/2023, kết hợp với nghệ sĩ NFT FEWOCiOUS ra mắt bộ sưu tập NFT “The Art of Play”.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan