Trending

Trong một thông báo, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines cho biết Binance không được phép bán hoặc chào bán chứng khoán ra công chúng.

Cơ quan quản lý cho biết Binance đang tích cực quảng bá giao dịch tiền điện tử cho người Philippines trên mạng xã hội, một hành vi phạm tội ở quốc gia này có thể khiến người quảng bá phải chịu trách nhiệm hình sự.

Cơ quan quản lý cũng đang tìm kiếm sự hỗ trợ của Ủy ban Viễn thông Quốc gia để chặn Binance trong nước và đã ra lệnh cho Google và Meta chặn quảng cáo địa phương từ Binance.

Binance dường như đang gặp khó khăn ở khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh cảnh báo mới nhất từ cơ quan quản lý Philippines, sàn giao dịch lớn nhất thế giới cũng đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ trong nỗ lực mở rộng sang Thái Lan.

Bất chấp thỏa thuận 4,3 tỷ USD gần đây với chính quyền Hoa Kỳ về các hành vi vi phạm lệnh trừng phạt và chống rửa tiền cũng như việc CEO Changpeng Zhao từ chức, Binance vẫn tiếp tục theo đuổi chiến lược tăng trưởng toàn cầu của mình. Lần này, trọng tâm là liên doanh với Gulf Energy Development, do tỷ phú Thái Lan Sarath Ratanavadi đứng đầu.

Tuy nhiên, việc mở rộng này không hoàn toàn suôn sẻ. Các vấn đề pháp lý gần đây liên quan đến Binance và Zhao đã gây lo ngại cho các cơ quan quản lý Thái Lan, có khả năng ảnh hưởng đến mốc thời gian ra mắt liên doanh mới. Bất chấp những thách thức này, Ratanavadi vẫn tự tin vào khả năng phục hồi của sàn giao dịch cũng như sức mạnh của hệ thống và các biện pháp bảo mật.

Trong khi nỗ lực vượt qua những thách thức pháp lý này, gã khổng lồ tiền điện tử cũng cam kết tuân thủ và bảo mật. Việc bổ nhiệm Richard Teng làm Giám đốc điều hành và sự hậu thuẫn của những nhân vật có ảnh hưởng như Ratanavadi thể hiện một chiến lược rõ ràng nhằm thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ tại thị trường Thái Lan.

bài viết liên quan