Trending

Tesla, gã khổng lồ ô tô tiên phong do Elon Musk lãnh đạo, đã tiết lộ rằng họ nắm giữ toàn bộ dự trữ Bitcoin (BTC) trị giá 336 triệu USD trong suốt quý 4 năm 2023, như đã xác nhận trong báo cáo thu nhập mới nhất của công ty. Báo cáo nêu chi tiết rằng Tesla không mua cũng như bán Bitcoin trong thời gian này.

Kết quả quý 4 năm 2023 của Tesla, được công bố vào ngày 24 tháng 1, cho thấy công ty nắm giữ 184 triệu đô la tài sản kỹ thuật số, không bao gồm BTC, tính đến ngày 31 tháng 12. Đáng chú ý, “Tesla đã không mua hoặc bán bất kỳ Bitcoin nào” kể từ đợt bán tháo đáng kể vào quý 2 năm 2022 – giúp công ty kiếm được 936 triệu đô la sau khi bán hơn 30.000 BTC.


Điều này đánh dấu quý thứ sáu liên tiếp Tesla đã hạn chế thực hiện bất kỳ đợt bán nào từ lượng Bitcoin nắm giữ đáng kể của mình, với 9.720 BTC trước báo cáo thu nhập. Hơn nữa, giá trị của Bitcoin đã giảm so với quý trước, tạo thêm một khía cạnh thú vị cho danh mục tiền điện tử của Tesla.


Theo dữ liệu từ CoinGecko, Tesla hiện nắm giữ khoảng 10.500 Bitcoin, với giá trị thị trường hiện tại là 419 triệu USD. Điều này đưa Tesla trở thành công ty giao dịch đại chúng lớn thứ tư với danh mục Bitcoin đáng kể, xếp sau các công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này bao gồm MicroStrategy, Galaxy Digital Holdings và Marathon Digital Holdings.

bài viết liên quan