Trending

Meld Gold, một công ty hoạt động trong lĩnh vực tài sản vật lý và công nghệ blockchain, đã thông báo hợp tác với Ripple để phát hành hai loại stablecoin mới trên XRP Ledger, được hỗ trợ lần lượt bởi Vàng và Bạc. Mỗi token sẽ đại diện cho 1g kim loại quý. Nó được nắm giữ bởi các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký hàng đầu MKS Pamp và Imperial Vaults.

Chi tiết

 

Meld Gold sẽ cung cấp các tài sản Vàng và Bạc có thể thay thế trên XRPL vào Q3/2024. Tính đến hiện tại, công ty vẫn duy trì các tài sản kỹ thuật số tương tự trên Algorand (ALGO). Đây là một L1 có thể lập trình khác.

Michael Cotton, Giám đốc điều hành Meld Gold, nhấn mạnh tầm quan trọng của bản phát hành này. Nhất là đối với toàn bộ hệ sinh thái các giao thức token hóa trên XRPL và toàn bộ lĩnh vực Web3.

Theo chủ tịch Ripple Monica Long, công ty đang chứng kiến ​​nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp RWA từ các khách hàng B2B (Business-to-Business) của mình.

Long nói thêm rằng Ripple đang khám phá nhiều cơ hội khác nhau để token hóa trên XRP.

Đại diện của Meld Gold cho rằng việc tích hợp với XRPL sẽ giúp phát triển XRPL DeFi. Nó sẽ cung cấp các tài sản onchain có vốn hóa lớn nhất và được chấp nhận nhiều nhất.

Bằng cách tăng cường thanh khoản thiết yếu, người dùng mới và người dùng hiện tại có thể tận dụng các tính năng gốc của XRPL, bao gồm DEX, AMM, hệ thống thanh toán cũng như thị trường tiền điện tử và EVM sắp tới.

CTO David Schwartz của Ripple đã chỉ ra lĩnh vực hàng hóa được token hóa là chất xúc tác mạnh mẽ cho việc áp dụng RWA trên XRP Ledger và hệ sinh thái dApp của nó.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan