Trending

Thị trường tiền điện tử đã có một khởi đầu khó khăn trong đầu năm  2022, cùng với đó là cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga, thị trường như được tắm trong màu đỏ. Dẫu sao, vẫn có rất nhiều sự quan tâm được dành cho những loại tiền tệ không được kiểm soát này để giao dịch kiếm lời đôi khi lại khiến giá tăng vọt. Đối với những nhà đầu tư thế hệ trẻ, tiền điện tử đã trở thành loại tài sản hàng đầu để đầu tư. Từ những gã khổng lồ kinh doanh cho đến những công ty khởi nghiệp, có rất nhiều công năng mà tiền điện tử đang được ứng dụng rộng rãi. Các loại tiền điện tử được chọn để đầu tư dài hạn thường là những loại có tỉ lệ đầu tư cao, khối lượng giao dịch cao và có tính thanh khoản tốt. Ở báo cáo này, chúng ta sẽ điểm tên top 10 loại tiền điện tử nên mua và đầu tư dài hạn trong tháng Ba này nhé!

Bitcoin

Giống như mọi loại tiền điện tử khác, Bitcoin chạy trên công nghệ blockchain. Các sổ cái được phân bổ phải thực hiện được các thuật toán, BTC sử dụng một cơ chế được gọi là Bằng chứng công việc (Proof of Work) để giữ cho các giao dịch được an toàn và bảo mật khỏi những gian lận. Giá của Bitcoin đã tăng vọt trở lại vào năm 2021. Nhưng thành công chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và Bitcoin cũng không ngoại lệ. Nhưng dần dần tiền điện tử đã lấy lại được tầm vóc của mình và có thể chứng mình Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử tốt nhất nên mua vào tháng 3/2022.

XRP

XRP là đơn vị tiền tệ chạy trên nền tảng thanh toán kỹ thuật số được gọi là RippleNet. Token được tạo bởi Ripple để trở thành một giải pháp thay thế nhanh chóng, ít tốn kém hơn và có khả năng mở rộng cao hơn cho các tài sản kỹ thuật số khác và các nền tảng thanh toán tiền tệ hiện có như SWIFT. Sổ cái  XRP có thể xử lý các giao dịch trong vòng 3-5 giây và nó cũng là một trong những loại tiền điện tử giá cả phải chăng nhất trên thị trường.

Ethereum

Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai chỉ sau Bitcoin về vốn hóa thị trường. Về mặt công nghệ, tiền điện tử này cung cấp một loạt các ứng dụng và người ta có thể xác định chức năng chính của nó là tự động giao dịch. Các hợp đồng thông minh Ethereum giảm bớt các rào cản quan liêu và cho phép hai bên thực hiện một thỏa thuận mà không cần người trung gian cùng với mức phí giao dịch thấp.

Binance Coin

Binance Coin(BNB)  là một dạng tiền điện tử mà các nhà đầu tư có thể dùng để giao dịch hoặc để làm phí giao dịch trên Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Kể từ khi xuất hiện, BNB đã tạo ra sự thuận thiện trong việc giao dịch trên những nền tảng của họ. Nó cũng cho phép giao dịch và trao đổi  các loại tiền điện tử như Bitcoin hay Ethereum. BNB xứng đáng xuất hiện trong top 10 những loại tiền điện tử tốt nhất nên mua vào tháng 3/2022

Terra

Terra là một nền tảng thanh toán blockchain cho các loại tiền ổn định (stable coin) dựa vào cân bằng giữa hai loại tiền điện tử. Các stable coin được  hỗ trợ bởi Terra có thể kể đến như TerraUSD, được gắn với giá trị của tiền pháp đinh. Đối trọng của nó, LUNA, cũng được hỗ trợ bởi nền tảng Terra và được sử dụng để tạo ra nhiều stable coin trên Terra. Việc chấp nhận nền tảng Terra được kỳ vọng sẽ trở thành một sự bùng nổ, Giá trị của Luna dự kiến cũng sẽ tăng trong thời gian sắp tới.

Cardano

Được khởi chạy vào 2017, Cardano là một nền thảng blockchain công khai, tạo thuận lợi cho các giao dịch ngang hàng (peer-to-peer) thông qua đồng tiền nội bộ ADA. Nền tảng cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng phi tập trung. Mạng ADA lưu trữ một số Dapp, là những dự án phần mềm peer-to-peer được lập trình trên nền tảng blockchain này. Nó cũng cho phép người dùng xác thực giao dịch một cách liền mạch, không bị đứt quãng.

Solana

Solana, không nghi ngờ gì nữa, là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất năm nay và trở thành một chủ đề không thể không nhắc tới giữa những nhà giao dịch. Tính đến thời điểm hiện tại, Solana đã tăng trưởng hơn 15,000%. Một trong những đồng tiền điện tử sẽ gây ảnh hưởng hớn nhất trong năm 2022, bất kỳ loại tài sản nào với vốn hóa thị trường từ dưới 1 tỉ đô mà có thể tăng trưởng tới hơn 70 tỉ đô chỉ trong vài tháng đều là những loại sài sản chắc chắn phải để mắt tới.

Avalanche

Avalanche được xếp vào loại blockchain layer 1 có chức năng như một nền tảng dành cho các ứng dụng phi tập và các mạng blockchain tùy chỉnh. Đây là một trong những đối thủ của Ethereum, được kỳ vọng sẽ soán ngôi của Ethereum và trở thành Blockchain phổ biến nhất cho các smart contracts, để đạt được điều đó nó có thể đạt được 6,500 giao dich mỗi giây mà không ảnh hưởng đến khả năng mở rộng.

Pokadot

Pokadot là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trong thị trường crypto. Pokadot cung cấp giải pháp với phí giao dịch thấp hơn và tốc độ xử lí nhanh hơn khi được so sánh với các đồng tiền điện tử khác, khiến nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà giao dịch crypto. Pokadot có lẽ khác biệt so với phần còn lại khi nói đến khả năng mở rộng. Đây là một trong những đồng tiền đáng mua nhất trong tháng 3/2022

Shiba Inu

Kẻ tự xưng “kẻ hủy diệt dogecoin” đã công bố mức tăng trưởng điên rồ trong năm 2021 – 43 triệu phần trăm từ tháng Một đến tháng Mười hai. Vào đầu năm mức giá của nó là $0.000000000077. Không quá nhiều nhà đầu tư cảm thấy hứng thú với nó. Shiba có rất nhiều tiềm năng trong tương lai và cũng là một trong những loại tiền điện tử đáng mua nhất trong tháng 3/2022.

Nguồn: www.analyticsinsight.net

bài viết liên quan