Trending

Trong tuần qua, giá BTC tương đối bình ổn và không có gì đặc biệt trong cuối tuần, điều đó thể hiện rằng các nhà đầu tư đang giao dịch một cách an toàn và không dám mạo hiểm trước cuộc họp của Hội nghị Ủy ban Thị trường mở Liên bang sắp tới vào ngày 15/3 và ngày 16/3. Định mức của việc tăng lãi suất có thể  kích hoạt sự sôi động của thị trường tiền điện tử.

Thiết lập sự trung lập hiện tại của Bitcoin đã khiến các nhà phân tích tiếp tục phỏng đoán. Nguồn phân tích Material Indicators cảnh báo rằng Bitcoin có thể lao dốc nhưng họ khuyên các nhà đầu tư nên sẵn sàng mua vào đợt giảm giá vì họ tin rằng “đợt tăng giá có thể thay đổi cuộc đời bạn”.

Dữ liệu hàng ngày thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Báo cáo Triển vọng thể thao năm 2022 của Price Waterhouse Coopers cho Bắc Mỹ đã nêu ra ba tính ứng dụng đối với các token nonfungible, có thể định hình tương lai của thể thao. Công ty tư vấn tin rằng NFT và tài sản kỹ thuật số là một trong mười xu hướng chính trong ngành thể thao.

Liệu thị trường tiền điện tử có thể bắt đầu một động thái định hướng trong thời gian tới không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của top 5 loại tiền điện tử có thể phục hồi giá nếu tâm lý tăng giá xuất hiện.

BTC/USDT

Bitcoin đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 12/3 và vào Chủ nhật, cho thấy sự do dự giữa phe mua và phe bán. Giá bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ($ 39,810) và đường hỗ trợ ngang ở mức $37,000.

Biểu đồ giá BTC/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá tăng và phá vỡ trên đường SMA 50 ($ 39,978), phe mua sẽ cố gắng đẩy cặp BTC/USDT lên trên giá $42,600. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên $45,400 USD và sau đó là đường kháng cự của kênh.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới $37,000 USD, phe bán sẽ đánh hơi thấy cơ hội. Những người bán sau đó sẽ cố gắng kéo và duy trì cặp tiền dưới đường hỗ trợ của kênh. Một động thái như vậy có thể dọn đường cho việc BTC có thể giảm xuống $30,000.

Biểu đồ giá BTC/USDT khung 4 giờ. Nguồn: TradingView

Cặp tiền đang hình thành mô hình tam giác giảm dần và sẽ hoàn thành khi phá vỡ ngưỡng và đóng nến dưới mức hỗ trợ mạnh ở mức $37,000. Cặp tiền này sau đó có thể giảm xuống còn $34,322 và sau đó bắt đầu hành trình hướng tới mục tiêu mô hình ở mức $29,250.

Ngoài ra, nếu phe mua đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50, cặp tiền này có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ và đóng nến trên mức này sẽ làm mất hiệu lực của mô hình giảm giá. Điều đó có thể thu hút lực mua và cặp tiền này sau đó có thể tăng lên mức $45,400.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã có xu hướng giảm trong vài tháng qua nhưng phe mua đang cố gắng tạo đáy trong vùng từ 16 đến 14 USD. Giá đã tăng trên đường EMA 20 (17 USD) nhưng phe mua vẫn chưa thể vượt qua rào cản tại đường SMA 50 (18 đô la).

Biểu đồ giá DOT/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là phe mua vẫn chưa từ bỏ đường SMA 50. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể đang giữ vị thế của họ với dự đoán giá sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOT/USDT có thể tăng lên mức kháng cự ở mức 23 USD, nơi phe bán có thể một lần nữa đặt ra một thách thức khó khăn.

Đường EMA 20 bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn. Nếu giá giảm từ đường SMA 50, phe bán sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới 16 USD. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể được kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 14 USD.

Biểu đồ giá DOT/USDT khung 4 giờ. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá khung 4 giờ cho thấy cặp tiền này đang dao động trong khoảng từ 16 đến 19 USD. Việc người mua không thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên có thể đã khiến các nhà giao dịch ngắn hạn chốt lời. Điều đó đã kéo giá xuống dưới đường SMA 50.

Nếu giá tăng trên đường SMA 200, điều đó sẽ cho thấy rằng những nhà đầu cơ nên tiếp tục mua vào khi giá giảm. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng đưa giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 19 USD. Nếu họ có thể làm điều đó, cặp tiền này có thể tăng lên 20 USD và sau đó tạo ra một bước ngoặt về hướng 23 USD.

Ngược lại, việc phá vỡ và đóng nến dưới đường SMA 50 có thể làm tăng khả năng giảm giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 16 USD.

SAND/USDT

Sandbox (SAND) đã bị giới hạn trong khoảng giá từ 2.55 USD đến 4.86 USD trong vài tuần qua. Phe bán đã kéo giá xuống dưới đường SMA 200 (3.15 USD) vào ngày 4/3 nhưng không thể phá vỡ mức hỗ trợ 2.55 USD.

Biểu đồ giá SAND/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy sự tích lũy gần mức hỗ trợ. Chỉ báo RSI đang có dấu hiệu phân kỳ, cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe mua sẽ cố gắng đẩy cặp SAND/USDT lên trên đường SMA 200. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên trên đường SMA 50 ( 3.51 USD). Việc phá vỡ và đóng nến trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho một đợt tăng có thể lên 4.50 USD và sau đó là 4.86 USD.

Quan điểm tăng giá này có thể sai trong ngắn hạn nếu giá giảm và trượt xuống dưới 2.55 USD. Điều đó có thể gợi ý sự tiếp tục của xu hướng giảm giá.

Biểu đồ giá SAND/USDT khung 4 giờ. Nguồn: TradingView

Đường SMA 50 đã hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh trên biểu đồ giá khung 4 giờ. Nếu phe bán làm giảm giá xuống dưới 2.7 USD, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ vững chắc ở mức 2.55 USD. Việc phá vỡ và đóng nến dưới mức này có thể cho thấy lợi thế đối với những nhà đầu cơ giá xuống.

Để phủ nhận quan điểm này, phe mua sẽ phải đẩy giá lên trên vùng giữa đường SMA 50 và 3 USD. Nếu điều đó xảy ra, cặp tỷ giá có thể tăng lên mức 3.42 USD, nơi phe mua có thể một lần nữa thiết lập một mô hình phòng thủ mạnh mẽ.

RUNE/USDT

THORChain (RUNE) đã phá vỡ trên đường MA vào ngày 1/3 và bảo vệ thành công vùng giá trong lần kiểm tra lại vào ngày 8/3. Điều này cho thấy rằng tâm lý đã thay đổi từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Biểu đồ giá RUNE/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView

Phe mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên đường SMA 200 (7.90), nơi phe bán có thể một lần nữa đặt ra thách thức mạnh mẽ. Nếu giá không giảm nhiều so với đường SMA 200, phe mua sẽ thực hiện thêm một lần đẩy giá nữa để xóa rào cản này. Nếu họ thành công, cặp RUNE/USDT có thể tăng lên $9.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại, thì đường EMA 20 là mức quan trọng cần chú ý. Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy rằng tâm lý tăng giá vẫn còn nguyên vẹn trong khi sự phá vỡ dưới nó có thể dẫn đến sự giảm giá xuống còn 4 USD.

Biểu đồ giá RUNE/USDT khung 4 giờ. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 trên biểu đồ giá khung 4 giờ đang hướng lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe mua đang có ưu thế hơn. Cặp tiền hiện có thể tăng lên mức kháng cự trên 7 USD, nơi phe bán cố gắng ngăn chặn đà tăng.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, phe mua sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Phe bán sẽ phải kéo và duy trì giá dưới đường EMA 20 để cho thấy sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn.

ZEC/USDT

Zcash (ZEC) đã phá vỡ và đóng nến trên ngưỡng kháng cự 135 USD vào ngày 8/3, hoàn thành mô hình hai đáy. Tiếp theo là sự bứt phá trên đường SMA 200 ( 145 USD) vào ngày 10/3, báo hiệu rằng phe mua đang quay trở lại cuộc chơi.

Biểu đồ giá ZEC/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView

Phe bán hiện đang cố gắng kéo giá xuống trở lại dưới đường SMA 200 và thử thách mức đột phá ở mức 135 USD. Đây là mức quan trọng để phe mua bảo vệ bởi vì sự phá vỡ vùng dưới nó có thể cho thấy rằng sự đột phá gần đây có thể là một cái bẫy giảm giá. Sau đó, cặp ZEC/USDT có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày (114 USD).

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại hoặc 135 USD, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch vẫn đang mua vào ở mức giảm. Phe mua sau đó sẽ cố gắng thúc đẩy cặp tiền lên trên 160 USD và tiếp tục đà tăng. Mục tiêu của sự bứt phá khỏi mô hình hai đáy là 189 USD.

Biểu đồ giá ZEC/USDT khung 4 giờ. Nguồn: TradingView

Phe bán đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 trên biểu đồ giá khung 4 giờ nhưng chúng đã không thể duy trì xuống dưới các mức thấp hơn. Điều này cho thấy rằng phe mua đang tiếp tục mua vào mỗi lần giá giảm nhẹ. Phe mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên 160 USD và tiếp tục xu hướng tăng. Đường EMA 20 đang tăng và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên và trượt xuống dưới 143 USD, thì việc bán ra có thể lấy lại momentum. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 135 USD.

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan