Trending

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới $40k vào ngày 4 tháng 3 và được giao dịch dưới ngưỡng giá đó trong suốt những ngày cuối tuần.

Mặc dù hành động giá của tiền điện tử đang thiếu sự ổn định trong vài ngày qua, nhưng dữ liệu của Glassnode cho thấy các tổ chức đầu tư đang dần tích lũy Bitcoin thông qua cổ phiếu của quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới – Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) kể từ tháng 12/2021.

Một dấu hiệu tích cực khác là các nhà quản lý quỹ đã không hoảng sợ và bán phá giá số Bitcoin nắm giữ của họ trong GBTC. Điều này cho thấy rằng họ có thể lạc quan trong dài hạn, do đó họ đang vượt qua sự hoảng sợ ngắn hạn.

Thị trường điện tử dữ liệu ngày. Nguồn: Coin360

Bloomberg Intelligence cho biết trong báo cáo về triển vọng thị trường tiền điện tử của họ vào ngày 4/3, Bitcoin có thể vẫn phải đối mặt với khó khăn nếu thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục chìm trong xu hướng giảm, nhưng rốt cuộc, họ kỳ vọng tiền điện tử sẽ đem lại lợi nhuận. Mặt khác, nếu thị trường chứng khoán phục hồi, thì Bitcoin có thể “tăng với tốc độ chóng mặt” nếu các mô hình trong quá khứ lặp lại.

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang phải đối mặt với những sự rung lắc mạnh, nhưng các đồng altcoins chọn lọc vẫn đang cho thấy dấu hiệu của sư tích cực. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ giá của top 5 loại tiền điện tử có thể được hưởng lợi từ sự phục hồi của Bitcoin.

BTC/USDT

Gía Bitcoin đã bị phá vỡ xuống dưới mức đường trung bình động vào ngày 4/3, điều này cho thấy rằng phe bán đang cố gắng giành ưu thế. Phe mua đã cố gắng chặn phe bán hung hãn lại bằng cách đẩy giá trở lại trên đường trung bình động vào ngày 5/3 và ngày 6/3 nhưng họ đã thất bại.

Biểu đồ giá BTC/USDT khung ngày. Nguồn TradingView

Nếu giá duy trì dưới đường trung bình động, phe bán sẽ cố gắng kéo cặp BTC/USDT đến đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Phe mua có khả năng sẽ cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ này. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể kéo dài thời gian ở vùng kênh này thêm vài ngày nữa.

Quan điểm giảm giá ngắn hạn này sẽ không còn hiệu lực nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua đường trung bình trượt số mũ 20 ngày ($40.474). Điều đó cho thấy lực mua mạnh ở các vùng giá thấp hơn. Phe mua sau đó sẽ cố gắng đẩy giá về phía đường kháng cự của kênh. Xu hướng tiếp theo có thể sẽ bắt đầu sau khi cặp tiền này phá vỡ trên hoặc dưới vùng kênh này.

Biểu đồ giá BTC/USDT khung 4 giờ. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 trên biểu đồ giá 4 giờ đã đi xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe bán chiếm ưu thế hơn. Nếu giá phá vỡ dưới vùng giá $38k, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $37k và sau đó là $35.5k.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20, nó sẽ cho thấy lực mua mạnh ở các vùng giá thấp hơn. Xung lượng tăng có thể cải thiện sau khi cặp tiền này phá vỡ và đóng nến trên đường trung bình động đơn giản 50 (SMA 50). Điều đó có thể mở ra cánh cổng cho một sự phục hồi về mức giá $45k.

XRP/USDT

Ripple (XRP) đã cố gắng vượt lên trên đường xu hướng giảm trong vài ngày qua nhưng phe bán vẫn giữ lập trường của họ. Một điểm tích cực nhỏ là phe mua vẫn chưa từ bỏ và đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50 ngày ($0.72).

Biểu đồ giá XRP/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe mua hay phe bán. Nếu phe bán đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, chỉ báo momentum có thể sẽ tăng lên và cặp XRP/USDT có thể phục hồi về vùng giá $0.91.

Việc phá vỡ và đóng nến ở vùng giá này có thể dọn đường cho việc kiểm tra lại mức kháng cự tâm lý ở $1. Ngược lại, nếu giá trượt và duy trì dưới $0.69, điều đó cho thấy phe bán đang kiểm soát trở lại. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống $0.62.

Biểu đồ giá XRP/USDT khung 4 giờ. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá 4 giờ cho thấy cặp tiền hiện đang ở trong phạm vi ràng buộc giữa $0.8 và $0.7. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền này có thể thử thách mức kháng cự phía trên ở mức $0.8. Việc phá vỡ và đóng nến ở mức này có thể báo hiệu rằng phe mua có ưu thế. Cặp này có thể tăng lên $0.85 và sau đó là $0.91.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ các đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng phe bán đang bán ra trên sự phục hồi. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống $0.7. Nếu mức này bị gãy, việc bán có thể đẩy nhanh và cặp tiền có thể giảm xuống $0.62.

NEAR/USDT

Giao thức NEAR (NEAR) được kẹp giữa các đường trung bình động trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng phe bán đang hoạt động trở lại sau khi giá có chút bình ổn đối với đường SMA 50 ($11) trong khi phe mua đang mua dips ở đường EMA 20 ($10).

Biểu đồ giá NEAR/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đang ở gần điểm giữa và đường EMA 20 đã đi ngang, cho thấy trạng thái cân bằng giữa phe mua và phe bán. Nếu giá phục hồi và vượt ra khỏi vùng hiện tại và vượt qua mức $12, điều đó sẽ cho thấy phe mua đang quay trở lại. Cặp NEAR/USDT sau đó có thể tăng lên $14, nơi nó có thể gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ phe bán một lần nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy phe bán chiếm ưu thế hơn. Cặp tỷ giá sau đó có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh ở mức $8.

Biểu đồ giá NEAR/USDT khung 4 giờ. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã lấy được xung lượng tăng sau khi vượt lên trên đường xu hướng giảm nhưng đợt phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $12. Phe bán đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 nhưng phe mua đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50.

Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20, phe mua sẽ tiếp tục cố gắng xóa rào cản phía trên ở mức $12. Ngoài ra, nếu giá phá vỡ dưới đường SMA 50, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể trượt xuống $9.5.

XMR/USDT

Monero (XMR) đã điều chỉnh bên trong kênh giảm dần trong vài tuần qua. Phe mua đang mua những đợt dips ở vùng $134 và cố gắng hình thành một mô hình basing.

Biểu đồ giá XMR/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView

Điều này đã cho thấy sự vững chắc giữa khoảng giá $134 và $188 trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ($164) đã đi ngang và chỉ số RSI đang gần với điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Điểm cân bằng này sẽ có lợi cho người mua nếu họ đẩy và duy trì mức giá trên $188. Điều đó sẽ hoàn thành mô hình hai đáy, có mục tiêu là $242. Tuy nhiên, sự phục hồi khó có thể dễ dàng vì phe bán được kỳ vọng sẽ xây dựng một hàng phòng thủ vững chắc tại đường kháng cự của kênh.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và trượt xuống dưới $155, phe bán sẽ cố gắng kéo cặp XMR/USDT xuống $134.

Biểu đồ giá XM/USDT khung bốn giờ. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe mua đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, nhưng không thể duy trì ở các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe bán đang tích cực bảo vệ mức này. Các đường trung bình động đang đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá giảm và trượt xuống dưới $155, xu hướng ngắn hạn có thể chuyển sang hướng có lợi cho phe bán. Ngược lại, việc đóng nến trên đường xu hướng giảm có thể cải thiện triển vọng về khả năng tăng lên mức kháng cự trên $188.

WAVES/USDT

Waves (WAVES) hình thành mô hình hai đáy ở mức $8 và hồi phục mạnh lên $21. Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe mua có ưu thế hơn.

Biểu đồ giá WAVES/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView

Phe bán đang đặt ra một thách thức khó khăn gần $20 nhưng một điểm tích cực là phe mua đã không từ bỏ vị thế của mình. Nếu giá tăng so với mức hiện tại, điều đó cho thấy rằng phe mua đang bắt đáy. Điều đó sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại ở vùng giá $21.

Nếu phe mua đẩy và duy trì mức giá trên $21, cặp WAVES/USDT có thể lấy đà và phục hồi tới $24 và sau đó là $27. Quan điểm tích cực này sẽ không chính xác trong ngắn hạn nếu phe bán kéo và duy trì cặp tiền dưới $16.

Biểu đồ giá WAVES/USDT khung 4 giờ. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự điều chỉnh từ $21 đã kéo chỉ số RSI từ mức quá mua sâu xuống ngay dưới điểm giữa. Phe mua bắt đáy khi giá giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $16 và đã đẩy giá trở lại trên đường EMA 20.

Nếu giá duy trì trên đường EMA 20, phe mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này vượt qua ngưỡng kháng cự trên $21.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch ngắn hạn có thể đang vội vàng thoát hàng. Điều đó có thể kéo cặp tiền này xuống $14 và sau đó là $13.

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan