Trending

Thời gian gần đây GameFi đang phát triển nổi bật trong thị trường Crypto, cùng với đó là nhiều dự án đang cực kỳ nổi bật như BigTime, Pixel, Shrapnel,.. Cùng với sự tăng trưởng của thị trường thì một mảng GameFi mới đang nổi nên gần đây đó là GameFi trên Telegram.

Tổng Quan Về GameFi Telegram

GamFi hay được hiểu là Game Finance, đây là một sự kết hợp giữa Gaming và DeFi. Mỗi dự án GameFi thường có sự kết hợp của công nghệ chuỗi khối kết hợp với NFT cùng với cơ chế trò chơi trong môi trường ảo để có thể kiếm được tiền bằng cách chơi và trải nghiệm Game.

GamFi trên Telegram là các tựa Game đang được chơi trực tiếp trên Telegram, tựa Game được phát hành trên telegram khá là dễ hơn so với các nền tảng khác. Việc tích hợp các Game vào Telegram sẽ thay đổi khá nhiều trải nghiệm Game. Người chơi không cần sử dụng quá nhiều ứng dụng hoặc cài đặt thêm tiện ích. Game trên Telegram khá là dễ chơi, dễ thu hút người chơi mới, kể cả những người chưa chơi Game bao giờ.

Hơn nữa Game trên Telegram tích hợp thêm vào các cuộc trò chuyện. Điều này bao gồm bảng xếp hạng, thúc đẩy sự cạnh tranh trong cộng đồng. Những tính năng như vậy bổ sung thêm một lớp mới cho các cuộc trò chuyện nhóm truyền thống, cải thiện cả trải nghiệm chơi game và xã hội.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của GameFi Trên Telegram

Ưu Điểm

Một số ưu điểm nổi bật mà các GameFi Telegram mang lại:

  • Game trên Telegram dễ chơi, hấp dẫn, dễ thu hút được user mới.
  • Người chơi có thể kiếm được tiền từ đó.
  • Tiếp cận với Game khá đơn giản, người chơi chỉ cần vài thao tác là có thể trải nghiệm.
  • Hiện tại hầu hết các Game trên Telegram đang được tham gia chơi Free.
  • Telegram có quan hệ đối tác chiến lược với Animoca Brands, hứa hẹn sẽ ra mắt nhiều trò chơi trên Telegram.
  • Bắt đầu chuyển đổi từ Game Web2 sang Web3, các Game trên Telegram được trao quyền cho người chơi quyền sở hữu thực sự đối với tài sản trong Game.

Nhược Điểm

Tuy GameFi trên Telegram có rất nhiều các ưu điểm nhưng cũng tồn tại những nhược điểm:

  • Để có thể kiếm được nhiều tiền từ GameFi, người chơi sẽ cần phải chi 1 khoản phí để có thể mua NFT hoặc tài sản trong Game.
  • Hiện tại có nhiều Game tốn khá nhiều thời gian để chơi.
  • Vấn đề pháp lý cũng tồn tại ở một vài quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, .. đầu tư tiền điện tử hay chơi GameFi thu về tiền thật đó là phạm pháp.
  • Telegram hiện nay đang có hơn 800 triệu người dùng, nhưng chỉ có 1% trong số đó là tham gia GameFi trên Telegram.

Top 5 Tựa Game Nổi Bật Trên Telegram

Chúng ta cùng điểm qua Top 5 tựa Game nổi bật trên Telegram đáng chú ý trong thời gian sắp tới.

Notcoin – Tựa Game nổi bật nhất hiện tại trên Telegram

Notcoin hiện đang là một Game phát triển nhất trên Telegram, người chơi chỉ cấn nhấp vào đồng xu là sẽ nhận về được Notcoin. Để có thể kiếm được nhiều Notcoin ngoài việc nhấp đồng xu ra còn có thể mới bạn bè, hoàn thành các nhiệm vụ để có thể gia tăng được lượng Notcoin.

Để có thể tham gia vào Game Notcoin, người chơi cần có ứng dụng Telegram và tìm bot của Notcoin để truy cập. Khi vào trong giao diện người chơi sẽ nhấp vào đồng xu, những lần nhấp sẽ tiêu hao năng lượng và các năng lượng này sẽ được hồi lại theo thời gian.

Notcoin có kế hoạch ra token trong tương lai và khả năng cao là sẽ có airdrop cho người dùng sớm. Game hiện tại đã thu hút được hơn 27 triệu người tham gia và có 1,2 triệu người theo dõi Twitter. Tựa Game này đơn giản, dễ chơi và dễ thu hút user.

Fanton Fantasy Football – Game P2E bóng đá đầu tiên trên TON

Fanton Fantasy Football là một trò chơi bóng đá đầu tiên được tích hợp vào Telegram. Game sử dụng NFT vẽ tay và Token trên Blockchain TON. Người chơi có thể tạo các đội bóng ảo và tham gia các giải đấu để dành các giải thưởng như NFT và Toncoin.

Người dùng có thể tạo một đội bóng ảo bằng thẻ cầu thủ của họ và kiếm điểm cho hành động của các cầu thủ trong thế giới thực. Những thẻ này được phát hành trên blockchain dưới dạng NFT và có thể dễ dàng giao dịch giữa những người chơi.

Các đội sẽ có 5 cầu thủ: thủ môn, hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo và dự bị. Khi tham gia vào các giải đấu hàng đầu, để tham gia vào các giải đấu người chơi cần trả phí, trong đó 85% được thêm vào tổng giải thưởng trong khi 15% thuộc về Fanton. Các thẻ NFT trong Game cũng sẽ có những độ hiếm khác nhau. Hiện tại Game đã ra bản chính thức, có thể chơi để kiếm tiền được rồi.

Catizen – Tựa game nuôi mèo Play to Airdrop

Catizen hiện là một tựa Game Metaverse nuôi mèo trên ứng dụng Telegram. Tựa Gam hướng tới tạo ra một hệ thống nuôi mèo NFT và quản lý tiệm cà phê ảo. Hiện tại Game mới ra mắt thu hút hàng trăm ngàn người tham gia.

Dự án hướng tới phong trào Play to Airdrop để thu hút lượng người dùng ban đầu. Dự án cũng đưa ra một lộ trình khá là rõ ràng, chi tiết. Theo đó, dự kiến quý 2/2024 nó sẽ airdrop cho người dùng sớm. Hiện tại mọi người có thể tham gia để nhận airdrop trong tương lai.

Squidtg – GameFi Inscription đầu tiên trên Blockchain TON

Squidtg là một tựa Game cung cấp cho người chơi trải nghiệm trò chơi nhàn rỗi độc đáo trên Telegram. Tựa Game xoay quanh việc ấp trứng, đẻ trứng một cách có chiến lược và bán chúng trên thị trường.

Squidtg chỉ có thể chơi được trên Telegram nên người dùng cần có tài khoản Telegram. Họ cũng cần có một ví trong Telegram để có thể mua bán tài sản trong Squidtg.

Baks TON – Game kiếm Token Free trên Telegram

Backs Ton là tựa Game người chơi sẽ điều khiển những con mèo né các vật cản để hưởng Token. Người chơi cần tránh ăn nhưng đồng tiền vàng để tránh mất lượt.

Cơ chế của Game là thu thập token và dâu tây. Tăng cấp độ mở hợp để thu thập token – 50 điểm để thu thập dâu tây sẽ được 1 box. Hiện tại Game đang được chơi Free.

Tổng Kết

Trên là thông tin về Top 5 tựa Game nổi bật trên Telegram mà chúng tôi đã tìm hiểu được. Rất mong nó giúp ích được cho các bạn trong quá trình Research. Các Game trên Telegram hiện nay đang khá mới mẻ. Chúng được phát triển trên TON Blockchain, Game đồ họa dẹp, dễ chơi, dễ tiếp cận.

Hiện nay thì Telegram là một trong những nền tảng Social có lượng người dùng khủng nhất nhì. Nó rất hứa hẹn để thu hút được lượng người mới. Khả năng tăng trưởng trong tương lại là rất lớn.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan