Trending

Layer-2 Zircuit đã thu hút được hơn 80 triệu USD gửi vào nền tảng trong 24 giờ vừa qua, nâng tổng mức TVL của dự án lên 2 tỷ đô la sau 2 tháng triển khai. Ngoài lợi nhuận staking và Zircuit Points, người dùng cũng sẽ nhận được Points từ các dự án khác. 

Chi tiết cụ thể

Theo dữ liệu từ DefiLlama, Zircuit – giải pháp layer-2 sử dụng Sequencer Level Security –  đã chứng kiến hơn 80 triệu USD tiền được gửi vào trong 24 giờ vừa qua, tăng tổng giá trị khoá (TVL) lên 2 tỷ USD.

 

Trước đó, Zircuit cũng đã thu hút được 140 triệu USD tiền gửi vào chỉ sau một ngày ra mắt Chapter 3: Zircuit Staking, cho thấy sự fomo không nhỏ vào dự án này.

Biến động TVL của Zircuit trong 2 tháng qua. Nguồn: DefiLlama (23/04/2024)

Mức tăng trưởng TVL ấn tượng này được giải thích từ việc người dùng tương tác với giao thức của Zircuit. Theo đó họ có thể nhận về tối đa điểm thưởng từ 4 dự án có tiềm năng airdrop. Nó sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với tương tác từng giao thức riêng lẻ. Người dùng gửi tiền vào giao thức sẽ kiếm được Zircuit Points và điểm từ các giao thức đối tác.

Ngoài ra, dự án còn khuyến khích người dùng gửi tiền vào giao thức với cơ chế “boost” Points. Khi stake weETH, người dùng sẽ x3 lần số điểm kiếm được 1 ngày trong 2 tuần tới.

 

Dựa trên thông báo của Zircuit vào ngày 21/04, hiện dự án đã hoàn thiện được 60% trước thềm mainnet. Theo đó, lịch trình dự kiến là sẽ trong Q2-Q3/2024.

 

TVL của Zircuit

Tại thời điểm viết bài, TVL của Zircuit đang vượt trội hoàn toàn với nhiều chương trình khác. Đặc biệt là khi so sánh với các dự án cũng ra mắt chương trình Staking như BounceBit hay Swell.

Các dự án đang có farm TVL lớn nhất. Nguồn: DefiLlama (23/04/2024) 

Số tiền gửi vào Zircuit là một dấu hiệu khác cho thấy cộng đồng đầu tư crypto đang ngày càng thu hút bởi việc “cày” airdrop theo tiêu chí points. Bằng cách tương tác với dự án để nhận lại điểm và giao thức sẽ chuyển đổi điểm thành token của dự án khi ra mắt.

Gần đây, các giao thức như Ethena, Manta và Parcl đã chuyển đổi điểm thành token. Nhưng cần lưu ý rằng Zircuit không chính thức xác nhận trên X (Twitter) hay Discord rằng dự án sẽ làm điều tương tự với số điểm mà người dùng nhận được.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan