Trending

Tỷ trọng lượng ETH được stake thông qua nền tảng của Lido Finance vừa có động thái giảm dưới 30% vào đầu tuần này.

Chi tiết

Theo các dữ liệu on-chain mới nhất từ Hildobby, tỷ trọng staking thông qua Lido hiện đã giảm về mức 29,5%. Lần gần nhất tỷ trọng này giảm dưới 30% đó là vào giai đoạn tháng 03/2023 (với con số xấp xỉ 29,5%).

Chi tiết này nhanh chóng được cộng đồng DeFi quan tâm, đặc biệt là sau nhiều lo ngại về sự độc quyền của Lido có thể gây ảnh hưởng đến an toàn của mạng lưới chung.

Một vài ý kiến cho rằng, việc trào lưu Restaking bùng nổ, giúp tái phân bổ lại tỷ trọng giữa các Liquid Staking Token và thậm chí là hoạt động Restake Native. Ngày 01/04 ghi nhận dòng chảy ETH khỏi Lido lớn nhất trong các giao thức. Trong khi đó, ether.fi và Renzo là hai giao thức Liquid Restaking ghi nhận dòng chảy ETH vào lớn nhất trong ngày.

Cộng đồng Ethereum nhìn chung phản ứng khá tích cực với động thái này. Bên cạnh đó, các rào cản cho đơn vị vận hành cá nhân sẽ giảm xuống. Từ đó giúp phi tập trung cơ cấu validator node trong mạng lưới sau nâng cấp Pectra.

Khái quát về Lido

Lido là một dự án cung cấp giải pháp liquid staking hàng đầu cho ETH 2.0. Nó được xây dựng để giải quyết những vấn đề lớn còn tồn tại với mạng Ethereum. Đồng thời cũng làm điều tương tự với các blockchain Proof of Stake như Solana và Polygon.

Lido cho phép người dùng staking một loại tài sản nhất định. Sau đó giao thức sẽ phát hành cho họ một loại token đại diện cho tài sản. Nó đã được stake theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, họ có thể sử dụng chúng. Mục đích để tham gia vào các hoạt động DeFi on-chain khác để tối ưu hóa lợi nhuận.

Theo Coinviet tổng hợp

Các bạn có thể theo dõi kênh tiếng Anh tại: https://dexnews.io/

bài viết liên quan