Trending

Chính phủ Ukraine thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã hủy bỏ kế hoạch airdrop tiền điện tử từ các khoản đóng góp cho cuộc chiến chống lại quân xâm lược của Nga vào tuần trước. Thay vào đó họ sẽ bán các token non-fungible (NFTs) để gây quỹ hỗ trợ lực lượng vũ trang trong nước.

Phó Thủ tướng Ukraine, ông MyKhailo Fedorov đã xác nhận với công chúng vào hôm thứ Năm rằng chính phủ đã đưa ra quyết định hủy bỏ một đợt airdrop cho các khoản quyên góp tiền điện tử đã được thông báo trước đó vào hôm thứ Ba, thay vào đó kế hoạch hiện tại là gây quỹ nhiều hơn thông qua việc bán NFTs.

“Sau khi cân nhắc một cách kỹ lưỡng, chúng tôi đã quyết định hủy bỏ chương trình airdrop. Thay vào đó, chúng tôi sẽ sớm công bố về việc bán NFTs để hỗ trợ Lực lượng vũ trang Ukraine. Chúng tôi KHÔNG CÓ bất kỳ kế hoạch phát hành token fungible nào.” Fedorov nói trên tài khoản Twitter của mình.

Chính phủ Ukraine dự kiến ​​sẽ bắt đầu sự kiện airdrop vào ngày hôm qua (thứ Năm) lúc 6 giờ chiều. Giờ Kyiv. Tuy nhiên, chương trình airdrop tiền điện tử đã có một bước ngoặt bất ngờ vào thứ Tư khi những kẻ lừa đảo bắt đầu nhắm mục tiêu vào các quỹ của Ukraine bằng cách tạo ra một token giả. Những kẻ lừa đảo đã tạo ra token giả và làm cho nó giống như token airdrop chính thức.

Sự kiện airdrop giả bắt đầu gần một tiếng trước thời gian được công bố chính thức, nhưng Etherscan cuối cùng đã gắn cờ nó là giả. Vài giờ sau, Fedorov thông báo rằng Ukraine đã hủy bỏ chương trình airdrop tiền điện tử và hiện có kế hoạch sử dụng các NFTs để hỗ trợ các lực lượng vũ trang của đất nước. Mặc dù chương trình airdrop hiện đã bị loại bỏ, nhưng đây là một công cụ tiếp thị thành công trong việc nhận thêm các khoản quyên góp. Sau khi sự kiện airdrop được công bố, ví tiền điện tử chính thức của Ukraine dành cho các khoản đóng góp đã báo cáo nhận được 7 triệu đô tiền quyên góp.

Mặc dù bộ trưởng không tiết lộ lý do tại sao chính phủ hủy bỏ đợt airdrop, một số người trong cộng đồng tiền điện tử đã thất vọng về sự đổi ý này và những người khác cũng thấy điều đó thật kỳ lạ.

Tiền điện tử đang cứu cánh cho Ukraine

Theo Chainalysis, Ukraine là một trong những nước có sự đón nhận mạnh mẽ về tiền điện tử, chỉ xếp sau Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan. Ukraine đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một khoản quyên góp cho quân đội của mình khi cuộc đụng độ với Nga đang diễn ra. Việc sử dụng tiền điện tử trong nước là bằng chứng về những lợi ích của công nghệ.

Ukraine đã công bố chương trình airdrop vào thứ Tư sau khi nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng tiền điện tử và hàng triệu đô la quyên góp bằng tài sản kỹ thuật số.

Tuần trước, Ukraine đã nhận được các khoản quyên góp tiền điện tử dưới dạng Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền điện tử khác. Chính phủ Ukraine lần đầu tiên thông báo vào ngày 26/2 rằng họ đang chấp nhận các khoản quyên góp bằng tiền điện tử. Chính phủ được cho là đã nhận được hơn 10 triệu đô Bitcoin và 16 triệu đô Ethereum. Đến nay, tổng số tiền tiền điện tử huy động được đã đạt hơn 50 triệu đô.

Nguồn: Blockchain.news

bài viết liên quan