Trending
Yoon Suk-yeol (bên phải)

Ứng cử viên Yoon Suk-yeol đã chính thức được bầu làm tổng thống tiếp theo của Hàn Quốc.

Theo BBC, cuộc bầu cử là một trong những cuộc bầu cử cạnh tranh nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Yoon đại diện cho Đảng Quyền lực Nhân dân bảo thủ, tuyên bố giành chiến thắng trước đối thủ, người được coi là tiến bộ hơn về mặt chính trị, Lee Jae-myung, với cách biệt chưa tới 1%.

Tiền điện tử đóng vai trò hàng đầu trong cuộc tranh luận bầu cử của Hàn Quốc, với việc cả hai ứng cử viên đều phát hành nonfungible tokens (NFT) liên quan đến chiến dịch. Quan điểm tích cực với tiền điện tử của họ trái ngược với cuộc đàn áp của cựu Tổng thống Moon Jae-In đối với các sàn giao dịch tiền điện tử vào năm ngoái, giúp họ nhận được sự ủng hộ với nhóm nhân khẩu học trẻ và nhiệt tình hơn với tiền điện tử.

Phát biểu tại một diễn đàn tài sản số vào tháng 1, Yoon hứa sẽ bãi bỏ quy định về ngành công nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc, thiết lập lập trường tư duy tương lai của mình về tài sản kỹ thuật số.

Để nhận ra tiềm năng vô hạn của thị trường tài sản ảo, chúng ta phải sửa đổi các quy định xa rời thực tế và không hợp lý.

Tiếp tục kế hoạch của ông về những phát triển tích cực đối với tiền điện tử trong khi chờ cuộc bầu cử của mình, Yoon nói rằng ông ấy muốn giúp tạo ra các “kỳ lân” liên quan đến công nghệ blockchain, là những công ty khởi nghiệp có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên ở Hàn Quốc.

Yoon cũng hứa sẽ giới thiệu một số hình thức pháp luật có thể thấy lợi nhuận tiền điện tử thu được từ hoạt động bất hợp pháp được trả lại cho các nạn nhân của nó.

Trong một diễn biến có thể có liên quan, token native của Biểu tượng blockchain ICON của Hàn Quốc (ICX) đã tăng 60% trong 12 giờ qua. Nó đã giảm xuống một chút nhưng vẫn tăng 40% tại thời điểm viết bài. Yoon nổi tiếng về việc đúc chữ ký của mình trên blockchain tại một diễn đàn khởi nghiệp trên truyền hình vào tháng 12 năm ngoái.

Quy định liên quan đến tiền điện tử đã trở thành một bãi mìn đối với các chính trị gia Hàn Quốc, với các phán quyết nghiêm ngặt đã khiến phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đóng cửa vào tháng 9/2021. Sự thiếu rõ ràng về mặt pháp lý xung quanh việc đánh thuế tài sản kỹ thuật số liên tục là nguồn gây nhầm lẫn cho người dân và các cơ quan lập pháp.

Tiền điện tử đang dần trở nên phổ biến đối với giới trẻ Hàn Quốc. Theo báo cáo từ các hãng tin tức địa phương, những người trẻ tuổi đã rời bỏ công việc của họ để theo đuổi việc giao dịch tiền điện tử kiếm lãi hàng ngày. Ngược lại thị trường chứng khoán truyền thống của Hàn Quốc bị chi phối bởi bốn tập đoàn thuộc sở hữu của gia đình được gọi là chaebols, mà nhiều người cho là tham nhũng và có ảnh hưởng chính trị.

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan