Trending

Sau khi nhận cảnh báo từ SEC, sàn DEX hàng đầu Uniswap đã tấp lự tăng thêm 0,1% phí swap áp dụng trên hầu hết cặp giao dịch.

Dữ liệu on-chain cho thấy Uniswap đã bắt đầu áp dụng phí giao diện (interface fee) 0,25% từ ngày 10/04, cùng ngày ngay sau khi nhà sáng lập sàn DEX Hayden Adams tiết lộ đang đối mặt với khả năng bị SEC khởi kiện.

 

 

Chi tiết

Theo đó, phí interface áp dụng lên hầu hết tất cả cặp giao dịch (ngoài trừ một số cặp stablecoin và wrap token), cũng như trên tất cả mạng lưới Uniswap hỗ trợ. Tuy nhiên, người dùng có thể tránh loại phí này bằng cách truy cập giao diện khác thay vì giao diện do Uniswap Labs phát triển.

Sàn DEX bắt đầu chính sách phí giao diện 0,15% từ ngày 17/10/2023 nhằm mở rộng thêm doanh thu. Thời điểm đó, ước tính khoản phí mới sẽ tạo ra khoảng 1 triệu USD mỗi ngày, theo Flipside.

Song phần đông cộng đồng không quá vui vẻ khi bị tính thêm phí, mặt khác một số ủng hộ cho rằng đây là bước đi cần thiết để dự án phát triển bền vững.

Trước khi interface fee được áp dụng, người dùng chỉ cần trả protocol fee (phí giao thức). Loại phí này hiện đang được DAO quản lý. Vào tháng 3, sàn DEX công bố chia sẻ lại doanh thu phí swap cho người nắm giữ UNI. Đó cũng là động lực giúp token tăng vọt đạt đến 17 USD.

Đồng UNI hiện đang có giá quanh 7.4 USD, giảm 35% trong tuần qua. Tất cả tới từ nhiều tin tức tiêu cực bùa vây, cộng hưởng với chiều đi xuống của thị trường.

Đồ thị 1h của cặp UNI/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:45 PM ngày 15/04/2024

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan