Trending

Bảy tháng

Mirror Protocol đã bị hack gần 90 triệu USD trên Terra Classic vào ngày 8/10/2021, một người dùng Twitter có tên FatMan tiết lộ lần đầu tiên vào ngày 26/5/2022, bảy tháng sau vụ tấn công.

FatMan nói rằng anh ta đã phát hiện ra vụ hack “một cách tình cờ”, kẻ tấn công đã đánh cắp 89,706,164.03 USD từ giao thức nhờ vào một exploit cho phép họ mở khóa tài sản thế chấp từ hợp đồng khóa “nhiều lần với chi phí thấp và rủi ro bằng không.”

Xem xét dữ liệu on-chain của Terra Classic thực sự cho thấy rằng kẻ tấn công có thể mở khóa tiền UST nhiều lần từ giao thức trong cùng một giao dịch, chỉ mất khoảng 17.54 USD để làm như vậy.

Mirror Protocol là một ứng dụng phi tập trung cho phép tạo ra các bộ tổng hợp kỹ thuật số để theo dõi giá của các tài sản trong thế giới thực, chẳng hạn như cổ phiếu. Các hợp đồng cốt lõi của Mirror đã được triển khai trên Terra Classic, nhưng tài sản của nó có sẵn trên Ethereum và Binance Smart Chain (BSC).

Lỗi này được phát hiện bởi các thành viên cộng đồng Mirror vào ngày 17/5, đã được các nhà phát triển Mirror âm thầm sửa vào ngày 9/5. Đội ngũ nhà phát triển không đưa ra bình luận nào về việc lỗi đã được nhận thấy hay bị khai thác trước đó hay chưa.

Đội ngũ Mirror Protocol vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về vụ exploit, điều này đã dẫn đến sự chỉ trích từ cộng đồng. Tuy nhiên, FatMan cho rằng không có “bằng chứng thuyết phục” nào cho thấy thực thể chịu trách nhiệm cho vụ hack là một người trong cuộc.

Đây không phải là lần đầu tiên các vụ exploit DeFi cần thời gian để khám phá, mặc dù đây là lần exploit lâu nhất cho đến nay để phát hiện ra. Trước đó, phải mất sáu ngày để đội ngũ Ronin nhận ra rằng họ đã bị exploit với giá 600 triệu USD.

Nguồn: Cryptobriefing.com

bài viết liên quan